Đà Nẵng: Diễu hành thuyền buồm Clipper kém hấp dẫn

Nguyên Đức

09:49 26/02/2016

BizLIVE - Nhiều du khách và người dân Đà Nẵng đã bày tỏ sự tiếc nuối và không hài lòng về chất lượng cuộc diễu hành trên sông Hàn của 12 đội thuyền buồm quốc tế Clipper 2016.

Đà Nẵng: Diễu hành thuyền buồm Clipper kém hấp dẫn

Đoàn thuyền buồm di chuyển trên sông Hàn không gây ấn tượng hấp dẫn.

Đây được xem là sự kiện phô trương lực lượng hấp dẫn của chương trình đua thuyền buồm, nhằm đáp lại thịnh tình của người dân Đà Nẵng và khu vực trong những ngày qua, trong thời gian các thuyền đua ghé qua Đà Nẵng và giao lưu với cộng đồng xã hội.

Diễn ra trong tối 25/02/2016, các đội thuyền đua, dẫn đầu là thuyền đội Đà Nẵng, đã thực hiện cuộc diễu hành trên sông Hàn, được các cơ quan chuyên môn đánh giá là chất lượng và an toàn.

Tuy nhiên, không ít người Đà Nẵng nhìn nhận cuộc diễu hành không gây ra ấn tượng sâu sắc nào, bởi kịch bản đơn điệu nhàm chán và thiếu vắng đi những chi tiết kịch tính, làm nổi bật ý nghĩa sân chơi này.

“Đoàn thuyền di chuyển lặng lẽ trong bóng tối. Cho dù được chiếu sáng bằng các ánh đèn điện hai bên bờ sông, nhưng diễu hành của đoàn thuyền như vậy vẫn không thể hấp dẫn được người xem. Tại sao người ta không thể sử dụng các hiệu ứng đèn chiếu sáng cho các cột buồm, để làm rõ các cờ hiệu, quốc gia mà cuộc đua muốn trình diễn? Tại sao không thể sử dụng những pháo hoa tầm thấp hay trên mặt nước để làm đẹp thêm đoàn diễu hành? Nhất là, tại sao chỉ có một đoàn thuyền di chuyển lặng lẽ như vậy, không kèn nhạc, không có những chiếc thuyền ngư dân khác cùng tham gia? Đà Nẵng là thành phố biển cơ mà”. Một du khách (đề nghị giấu tên) nêu thắc mắc như vậy trên tường cá nhân mạng xã hội, sau khi chiêm ngưỡng cuộc diễu hành.

 Lòng sông rộng, đoàn thuyền buồm không được chiếu sáng đã làm mất đi hiệu ứng trình diễn của cuộc diễu hành.

Điều đáng nói là không ít người dân cùng các doanh nghiệp Đà Nẵng đã háo hức theo dõi sự kiện cuộc diễu hành này, tụ tập khá đông dọc hai bên bờ sông Hàn. Song theo họ, do địa phương không khéo léo tổ chức các điểm nhấn công cộng để làm rõ hình ảnh đoàn thuyền trên sông, không có các vị trí hỗ trợ người dân theo dõi hiệu quả và nhất là thiếu vắng các hoạt động hoạt náo bổ trợ thêm, nên kết quả thu hút sự tán thưởng của cộng đồng là không cao.

Một lãnh đạo ngành văn hóa Đà Nẵng nhìn nhận, đây là lần đầu tiên địa phương tham gia một sự kiện quảng bá tầm vóc quốc tế, nên không tránh khỏi những sơ suất và tổ chức chưa thấu đáo. Nhất là về mặt hoạt động cộng đồng, các chương trình soạn sẵn của các cơ quan chức năng không được linh hoạt đã làm cho sự kiện bị khô cứng phần nào, từ đó không hấp dẫn được công chúng.

NGUYÊN ĐỨC

Từ khóa: Đà Nẵng

BizLIVE - Gặp gỡ