Đà Nẵng: Đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân vụ lật thuyền

Nguyên Đức

18:48 05/06/2016

BizLIVE - Chính quyền thành phố Đà Nẵng đã phát lệnh ngưng tìm kiếm cho các lực lượng chức năng sau khi thi thể của 3 nạn nhân vụ tai nạn lật thuyền chở du khách trên sông Hàn (Đà Nẵng) được tìm thấy.

Đà Nẵng: Đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân vụ lật thuyền

Chính quyền Đà Nẵng đã phát lệnh ngưng tìm kiếm sau khi tìm thấy 3 thi thể nạn nhân vụ lật thuyền trên sông Hàn.

Đại diện lực lượng cứu nạn cho biết khoảng 15 giờ ngày chiều nay 05/6/2016, thi thể của ông Phạm Tấn Cường (1970) đã được tìm thấy tại khu vực biển dọc đường Nguyễn Tất Thành (Thanh Khê), cách vị trí chìm tàu khoảng 8 km.

Dựa vào vị trí này và phán đoán dòng nước chảy ra cửa biển sông Hàn, các lực lượng cứu nạn đã tỏa rộng phạm vi tìm kiếm, và hơn 1 giờ sau đó, thi thể 2 cháu bé bị tai nạn cũng đã lần lượt được đưa lên bờ. Hai thi thể nằm cách nhau hơn 100 mét, ở vị trí cách địa điểm lật thuyền chưa đến 1 km, hướng dòng chảy ra biển.

Như vậy, sau gần 20 giờ huy động cứu nạn với gần 1 ngàn người, trong đó có 120 thợ lặn; và 200 phương tiện giao thông thủy, Đà Nẵng đã hoàn tất tìm kiếm các nạn nhân trong vụ lật thuyền nghiêm trọng trên sông Hàn.

Hiện tại, các thi thể đều đã được đưa về bệnh viện Đà Nẵng đã khâm liệm và giao về gia đình tổ chức an táng.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho biết đã quyết định miễn phí toàn bộ chi phí y tế cho các nạn nhân trong vụ lật thuyền, đồng thời hỗ trợ tiền tàu xe cho các nạn nhân quay về gia đình. Riêng 3 nạn nhân xấu số đều có hỗ trợ tiền an táng và đưa về quê.

Đồng thời, theo các cơ quan chức năng, vụ án lật thuyền cũng sẽ được tiến hành điều tra, lập các thủ tục để chính thức khởi tố chủ thuyền và tài công điều khiển thuyền Thảo Vân bởi vi phạm các quy định an toàn đường thủy, vận chuyển hành khách không phép và chở quá tải trọng cho phép gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

NGUYÊN ĐỨC

BizLIVE - Gặp gỡ