Đà Nẵng: Cuộc đua thuyền buồm quốc tế đã cập cảng sông Hàn

Nguyên Đức

07:58 18/02/2016

BizLIVE - Tính đến 22 giờ đêm qua 17/02/2016, 12 đội thuyền buồm với 250 thủy thủ tham gia cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2016 đã cập cảng sông Hàn (Đà Nẵng).

Đà Nẵng: Cuộc đua thuyền buồm quốc tế đã cập cảng sông Hàn

Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ra tận thuyền đua để đón chào các thủy thủ.

Các lãnh đạo địa phương đã cùng dự các nghi thức đón từng chiếc thuyền, trao quà lưu niệm và cổ vũ tinh thần thi đua của các thủy thủ. Trong đó, đội thủy thủ đoàn Đà Nẵng – Việt Nam được đặc biệt tiếp đón long trọng ngay phao số 0 của bến cảng.

Khu vực cảng sông Hàn đã được địa phương cải tạo toàn diện để trở thành một quảng trường tổ chức các hoạt động chào mừng, lễ hội, trưng bày triển lãm hàng lưu niệm... chào đón sự kiện Clipper. Nhiều khu vực khác trong thành phố cũng được sắp xếp bài trí thành các điểm sự kiện để hỗ trợ các thủy thủ đoàn tham gia giao lưu, tìm hiểu thành phố Đà Nẵng kéo dài từ 17 – 27/02/2016.

Theo kế hoạch, đoàn thuyền đua sẽ rời Đà Nẵng vào ngày 27/02/2016 để tham gia chặng đua tiếp theo.

Ông Đặng Việt Dũng, phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhìn nhận, đây là sự kiện văn hóa du lịch quy mô mà địa phương chọn lựa tài trợ triển khai, với kinh phí đầu tư đến nay đã hơn 25 tỷ đồng, chủ yếu theo phương thức vận động xã hội hóa.

Các thuyền đua lần lượt cập cảng sông Hàn (Đà Nẵng) trong ngày 17/02/2016.  

Thông qua cuộc đua này, Đà Nẵng nhắm mục tiêu trở thành điểm đến mới trong hải trình quốc tế cũng như các hoạt động quảng bá du lịch thế giới. Theo ông Dũng, suốt 6 tháng qua, với sự tham gia chiếc thuyền buồm Đà Nẵng có mặt trong đội đua, thành phố đã có cơ hội quảng bá khá tốt trên các kênh thông tin và truyền thông quốc tế.

Với sự kiện đoàn thuyền cập cảng Đà Nẵng để lưu trú nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động giao lưu quảng bá suốt 10 ngày, địa phương đang kỳ vọng sẽ đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động xúc tiến du lịch, đầu tư kinh tế tại địa phương. Cho đến nay, cộng đồng các doanh nghiệp tại đây đã đóng góp tài trợ 9,4 tỷ đồng cho cuộc đua, trong đó khoảng 6,3 tỷ đồng là tài trợ các dịch vụ, vật phẩm... 

NGUYÊN ĐỨC

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine