Đà Nẵng: Chặn website quảng bá không chính xác địa danh du lịch

Nguyên Đức

11:08 30/07/2016

BizLIVE - Ngày 30/7, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng vừa có thông tin gửi đến các cơ quan ngôn luận về việc ngăn chặn truy cập vào trang web công ty Jeep Tours (Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) vì đơn vị này đã tiến hành quảng bá thông tin các dịch vụ nhưng không chính xác về địa danh.

Đà Nẵng: Chặn website quảng bá không chính xác địa danh du lịch

Nhiều đơn vị du lịch vẫn gọi sai địa danh bãi biển Non Nước Đà Nẵng là China Beach.

Sở này cho biết, lực lượng chức năng quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã tiến hành kiểm tra công ty Jeep Tours và thu giữ được một khối lượng lớn  tờ rơi quảng cáo do doanh nghiệp này phát hành, có nội dung sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Non Nước (Đà Nẵng).

Các cơ quan chức năng cũng đã kiểm tra và phát hiện trang web của doanh nghiệp tại địa chỉ http://lookingglassjeeptours.com/vietnam/tours, đã sử dụng sai cụm từ về địa danh trên khi quảng cáo các tour và dịch vụ cung cấp, vi phạm về chủ quyền quốc gia Việt Nam nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng. Do trang web được lưu ký trên máy chủ tại nước ngoài nên các cơ quan chức năng gặp khó khăn để xử lý.

Theo đó, chính quyền TP. Đà Nẵng kêu gọi các cơ quan chức năng, tổ chức và cộng đồng xem xét việc hợp tác xử lý sớm đối với trang web này. Địa phương đã đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam và Trung tâm Phát triển hạ tầng và CNTT Đà Nẵng ngăn chặn việc truy cập vào trang web có thông tin sai lệch. Đồng thời, các cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Sở Du lịch Đà Nẵng cũng cho biết, đây là một trong những trường hợp đơn vị du lịch cố tình dẫn sai địa danh bãi biển Non Nước Đà Nẵng thành China Beach khi quảng bá dịch vụ, mà địa phương đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu định danh chính xác, nhưng doanh nghiệp du lịch vẫn cố tình bỏ qua, buộc các cơ quan chức năng phải vào cuộc xử lý.

NGUYÊN ĐỨC

Từ khóa: du lịch, Đà Nẵng

BizLIVE - Gặp gỡ