Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng vé “rởm” xem pháo hoa

Nguyên Đức

19:51 24/04/2015

BizLIVE -

Các lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng vừa phải có thông tin cảnh báo du khách và người dân địa phương lưu ý về tình trạng xuất hiện vé giả vào khu vực khán đài xem trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015.

Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng vé “rởm” xem pháo hoa

Có khả năng vé xem pháo hoa giả đã bắt đầu xuất hiện trên địa bàn Đà Nẵng.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã ký công văn số 2884 (ngày 22/4/2015) yêu cầu công an thành phố Đà Nẵng phối hợp các cơ quan, sở ngành hữu quan triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiểm soát ngăn chặn tình hình vé xem pháo hoa giả trên địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm những đối tượng cố tình in và bán vé giả.

Trao đổi với BizLIVE, đại diện UBND thành phố Đà Nẵng cho biết hiện nay các công tác kiểm tra kiểm soát đang được xúc tiến trên địa bàn, chưa thể kết luận rõ ràng về tình trạng vé giả đã có. Nhưng với những dấu hiệu "sốt vé" đang tăng dần, khả năng xuất hiện các phe vé chợ đen kèm vé giả là rất lớn.
Tổng khối lượng vé xem pháo hoa của Đà Nẵng hiện đã tung ra khá lớn, nhưng có thể lượng du khách đến địa phương tăng cao, sẽ dẫn đến tình trạng "cháy vé" cục bộ và cơ hội cho hoạt động lưu hành vé giả sẽ xuất hiện theo.

Chính quyền Đà Nẵng cũng đang thông qua việc kết nối với các kênh truyền thông đại chúng và các đầu mối hỗ trợ thông tin của địa phương, tăng cường đưa các thông tin hướng dẫn người mua nhận biết vé thật, như màu sắc, tem chống giả...

Địa phương kêu gọi du khách và người dân nên mua vé tại các điểm bán vé chính thức, không nên mua vé chợ đen trên thị trường, và kịp thời báo cho các lực lượng chức năng biết nếu phát hiện có đối tượng khả nghi lưu hành vé giả.

Số điện thoại nóng tiếp nhận ngay các thông tin vé xem pháo hoa giả được chính quyền Đà Nẵng công bố, là 0511.3863499 và 0942.409814.

NGUYÊN ĐỨC