Đà Nẵng: Cách chức lãnh đạo sở Giao thông cấp phép hoạt động taxi sai quy định

Nguyên Đức

23:21 06/07/2016

BizLIVE - Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa chỉ đạo sở Giao thông Vận tải địa phương kiểm điểm, phê bình Giám đốc và Phó Giám đốc phụ trách lĩnh vực vận tải của Sở này; xử lý kỷ luật Trưởng phòng Phòng Quản lý Vận tải và Phương tiện cùng các cán bộ, công chức, viên chức có liên quan theo hướng giáng chức một bậc, thuyên chuyển công tác vì đã có sai phạm về cấp phép hoạt động taxi sai quy định.

Đà Nẵng: Cách chức lãnh đạo sở Giao thông cấp phép hoạt động taxi sai quy định

Đà Nẵng đang có nhiều hãng taxi hoạt động trên địa bàn.

Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi của công ty Cổ phần Việt Đăng Khoa (Đà Nẵng) với tên gọi hãng taxi Hải Vân.

Theo các cơ quan chức năng, chính quyền Đà Nẵng có chấp thuận cho công ty Việt Đăng Khoa kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn với số lượng 100 xe, nhưng yêu cầu phải đầu tư đủ lượng xe đến trước ngày 14/6/2015. Do quá thời hạn này, doanh nghiệp vẫn chưa đủ xe hoạt động nên giấy phép đầu tư đã hết hiệu lực.

Tuy nhiên, đến ngày 23/10/2015, lãnh đạo sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng lại cấp Giấy phép kinh doanh vận tải cho hãng taxi này.

Chính quyền Đà Nẵng cho rằng, giấy phép hoạt động được cấp là sai quy định về thời hạn, phần lỗi thuộc về các cấp quản lý tại sở Giao thông Vận tải; và việc triển khai đưa hãng taxi Hải Vân vào hoạt động sau đó của công ty Việt Đăng Khoa, là cần phải chấn chỉnh, để không ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh xe taxi tại địa bàn.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, hiện nay hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi ở địa phương đang cần được kiểm tra đánh giá lại hiệu quả, không để phát triển lượng xe quá nhu cầu cần thiết, cũng như phải thay thế ngay những xe xuống cấp, bảo đảm năng lực phục vụ và chất lượng dịch vụ của các hãng taxi.

NGUYÊN ĐỨC

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine