Đà Nẵng: Cách chức lãnh đạo Cảng vụ, buộc thôi việc kíp trực đêm lật tàu

Nguyên Đức

22:12 07/06/2016

BizLIVE - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa thống nhất chỉ đạo UBND thành phố Đà Nẵng tiến hành cách chức Giám đốc, Phó Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Đà Nẵng, buộc thôi việc toàn bộ kíp cán bộ và nhân viên Cảng vụ trực đêm 4/6/2016, do đã thiếu trách nhiệm dẫn đến vụ tai nạn lật chìm tàu chở du khách Thảo Vân 2.

Đà Nẵng: Cách chức lãnh đạo Cảng vụ, buộc thôi việc kíp trực đêm lật tàu

Vụ chìm tàu Thảo Vân 2 đã khiến dư luận xôn xao đặt nhiều câu hỏi về thực trạng môi trường hoạt động du lịch Đà Nẵng.

Các quyết định này sẽ phải thi hành xong trước ngày 20/6/2016.

Thành ủy Đà Nẵng giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy xem xét làm rõ trách nhiệm của các giám đốc, phó giám đốc phụ trách lĩnh vực chuyên môn thuộc 2 sở Giao thông Vận tải, và sở Du lịch Đà Nẵng, cùng các cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý, để đề xuất hình thức kỷ luật nghiêm túc.

Theo lãnh đạo Thành ủy, những yêu cầu rà soát, kiểm tra và kiểm điểm này là cần thiết, để chấn chỉnh và làm rõ tình hình quản lý, hoạt động môi trường du lịch địa phương.
Ngay sau khi vụ tai nạn tàu xảy ra, dư luận đã có những đánh giá về năng lực hoạt động thực sự của ngành du lịch địa phương, với nhiều "lỗ hổng" cần chỉ ra, đặc biệt về công tác nhân sự chuyên môn và quản lý.

Đồng thời, Công an thành phố Đà Nẵng cần khẩn trương điều tra, chuyển Viện kiểm sát khởi tố các bị can trong vụ lật tàu Thảo Vân 2, đưa ra xét xử công khai trước pháp luật.

Thành ủy Đà Nẵng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng tổ chức tổng rà soát các phương tiện vận tải khách du lịch trên sông Hàn, cho phép các tàu đóng mới hội đủ điều kiện sớm hoạt động trở lại để kịp phục vụ nhu cầu du khách trong mùa cao điểm hè 2016. Thành phố Đà Nẵng từ nay về sau sẽ không cấp phép hoạt động cho các tàu du lịch được cải hoán từ tàu cá của ngư dân.

Ngoài ra, chính quyền thành phố Đà Nẵng cũng sẽ cử đoàn đại diện đi viếng thăm các gia đình có người bị thiệt mạng trong vụ chìm tàu, và chuyển thư chia buồn của ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy đến gia đình các nạn nhân.

NGUYÊN ĐỨC

Từ khóa: du lịch, Đà Nẵng

BizLIVE - Gặp gỡ