Đã bắt 2 nghi phạm lừa bán 58kg vàng giả

DH

20:47 04/12/2015

Ngày 4/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị này đã tạm giữ hai người nghi có liên quan đến vụ bán vàng giả chiếm đoạt 10 tỷ đồng tại tiệm vàng NP, ở phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa.

Đã bắt 2 nghi phạm lừa bán 58kg vàng giả

Ảnh minh họa.

Hai nghi can này bị tạm giữ tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh khi cả hai đang có ý định chạy qua biên giới Campuchia. Tuy nhiên hai đối tượng này chỉ giữ vai trò phụ còn đối tượng chính có thể đã mang theo số tiền 10 tỷ đồng trốn sang Campuchia.

Trước đó, đã đưa tin, vào tối ngày 2/12, nhóm người nước ngoài đưa gần 60kg vàng cám đến tiệm kim hoàn này và đặt vấn đề bán cho chủ tiệm với giá 10 tỷ đồng.

Sau khi thương lượng, chủ tiệm kim hoàn đồng ý mua với giá 10 tỉ đồng. Bán xong, ba người nước ngoài cùng một phiên dịch viên nhanh chóng lên ô tô bỏ đi. Nghi ngờ, chủ tiệm vàng kiểm tra lại thì phát hiện số vàng vừa mua là vàng giả nên trình báo sự việc lên công an.

Theo trình báo của chủ tiệm kim hoàn tại cơ quan điều tra, nhóm người nước ngoài nhiều lần bán vàng thật cho cơ sở bán vàng này nên họ đã tin tưởng không kiểm tra kĩ.

Đây là vụ lừa đảo vàng giả có yếu tố người nước ngoài lớn nhất từ trước đến nay tại địa bàn này

Hiện Công an Đồng Nai đang tập trung lực lượng phối hợp với cơ quan điều tra của Bộ Công an và một số địa phương đang khẩn trương truy bắt những đối tượng còn lại.

Theo Báo Pháp luật & Xã hội

Từ khóa: vàng

BizLIVE - Gặp gỡ