Cục Hàng không “lệnh” cho các hãng hàng không hạ giá vé

Kiều Châu

07:00 07/01/2016

BizLIVE -

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn gửi các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar Pacific tăng cường áp dụng nhiều mức giá vé thấp và chương trình khuyến mại. 

Cục Hàng không “lệnh” cho các hãng hàng không hạ giá vé

Ảnh minh họa.

Quyết định này được đưa ra sau khi Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng lên tiếng về vấn đề giảm giá vé máy bay cho dân được nhờ trong bối cảnh giá xăng dầu ở mức thấp.
Theo đó, trong công văn gửi các hãng hàng không, Cục Hàng không khuyến nghị các hãng hàng không nghiên cứu, xây dựng các phương án giảm giá, xuất bán nhiều loại giá vé thấp, tạo điều kiện hơn nữa cho nhiều người dân tham gia giao thông đường không.
Bên cạnh đó, các hãng hàng không cần phải xây dựng và đưa thêm nhiều chương trình khuyến mại, giá vé đặc biệt thu hút hành khách sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không.
Các hãng hàng không triển khai thực hiện công văn này và báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 10/1/2016.
Cục Hàng không cho biết, trong năm 2015, trước xu hướng giá nhiên liệu bay Jet A1 giảm rõ rệt, Cục Hàng không Việt Nam đã điều chỉnh giảm mức tối đa giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa hạng phổ thông.
Theo đó, các hãng hàng không Việt Nam đều kê khai và áp dụng nhiều mức giá thấp trên đường bay nội địa, đồng thời đưa ra nhiều chương trình khuyến mại với mức giá vé đặc biệt, có loại vé tặng cho khách hàng.
Đến thời điểm 31/12/2015, giá nhiên liệu tiếp tục giảm, việc này có tác động tích cực đến thị trường vận tải nói chung và thị trường vận chuyển hàng không nói riêng.

KIỀU CHÂU

BizLIVE - Gặp gỡ