Cục Hàng không làm rõ nghi vấn máy bay làm tốc mái nhà dân

T. Hà

14:41 29/05/2016

Theo Cục Hàng không, sau khi nhận được phản ánh về việc mái nhà bị tốc nghi là do ảnh hưởng lúc máy bay hạ cánh, các đơn vị liên quan đã cử đại diện đến để xác minh, lập biên bản ghi nhận sự việc.

Cục Hàng không làm rõ nghi vấn máy bay làm tốc mái nhà dân

Lực lượng cảng vụ hàng không kiểm tra hiện trường ngôi nhà bị tốc mái - Ảnh: Báo Giao thông.

Hôm nay 29/5, Cục Hàng không Việt Nam đã có thông cáo về hiện tượng nhà dân ở sát sân bay Vinh (tỉnh Nghệ An) bị tốc mái gần thời điểm có chuyến bay hạ cánh.

Cục Hàng không cho biết sau khi nhận được phản ánh của anh Lê Văn Tiến trú tại xóm 15, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnhNghệ An, về việc mái nhà bị tốc nghi là do ảnh hưởng lúc máy bay hạ cánh, các đơn vị liên quan đã cử đại diện đến nhà anh Tiến để xác minh và lập biên bản ghi nhận sự việc trên.

Cụ thể, đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc và đại diện sân bay Vinh đã lập biên bản ghi nhận mái ngói nhà anh Lê Văn Tiến bị tốc khoảng gần 200 viên ngói, trong đó có khoảng 20 viên ngói bị vỡ, chưa gây thiệt hại gì về người và tài sản trong nhà.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang tiến hành kiểm tra dữ liệu quản lý điều hành bay, dữ liệu khai thác máy bay để xác định sự việc nêu trên có liên quanđến hoạt động bay của máy bay hay không. "Nếu sự việc trên có nguyên nhân từ hoạt động của máy bay, Cục Hàng không Việt Nam sẽ yêu cầu hãng hàng không giải quyết theo quy định của pháp luật" - Cục Hàng không khẳng định.

Theo phản ánh của anh Tiến, khoảng 13 giờ ngày 27/5, trong lúc gia đình đang nghỉ trưa thì nghe tiếg ngói đổ xuống trần tôn của gia đình, nghi là do ảnh hưởng của máy bay hạ cánh tại sân bay Vinh.


Theo Báo Người Lao Động