Cục CSGT: “Biển trắng 80A cấp cho tư nhân là đúng quy định”

Lê Hoàng - Bá Đô

15:40 05/07/2016

Việc cấp biển trắng 80A cho chiếc Lexus LX570 của giám đốc doanh nghiệp tư nhân vừa gây tai nạn liên hoàn ở Thanh Hóa được Cục CSGT cho rằng đúng quy định, số biển đẹp vì "quay ngẫu nhiên".

Cục CSGT: “Biển trắng 80A cấp cho tư nhân là đúng quy định”

Xe Lexus biển siêu đẹp gây tai nạn khiến 4 người bị thương. Ảnh: Lê Hoàng.

Ngày 5/7, thiếu tá Nguyễn Hồng Hải (Đội trưởng CSGT Công an TP Thanh Hóa) cho biết, nhà chức trách địa phương đang giám định phương tiện, lấy lời khai để điều tra vụ tai nạn liên quan chiếc xe Lexus biển 80A.668.68 được dư luận quan tâm.

Tài xế Mỵ Duy Thanh (36 tuổi, ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) đã ra trình diện. Ông Thanh là Giám đốc công ty cổ phần tư vấn xây dựng thương mại 68, trụ sở tại thành phố Thanh Hóa.

“Ông Thanh xuất trình các giấy tờ liên quan. Chiếc Lexus được Cục CSGT đường bộ (Bộ Công an) cấp đăng ký ngày 2/6, hạn kiểm định đến năm 2018”, một cán bộ Đội CSGT TP Thanh Hóa cho biết.

Liên quan việc cấp biển số trắng 80A, sáng nay Cục Cảnh sát Giao thông cho biết: "Bất kể cá nhân, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp tư nhân nào cũng có thể được cấp biển màu trắng, chữ đen".

Dẫn Thông tư 15/2014 của Bộ Công an, vị này cho hay biển trắng với seri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái từ A đến Z là cấp cho xe doanh nghiệp, Ban quản lý các dự án thuộc doanh nghiệp, các tổ chức xã hội - nghề nghiệp, xe của đơn vị ngoài công lập, xe của trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập, xe của cá nhân.

"Biển số 80A cấp cho xe Lexus của doanh nghiệp tư nhân là đúng", ông nói và khẳng định việc xe có biển bốn số cuối "68.68" là do quay "hoàn toàn ngẫu nhiên".

xe-bien-80a-duoc-cap-cho-doanh-nghiep-tu-nhan-cho-ghep-voi-ba-do-1
Nhiều xe máy bẹp dúm sau khi bị Lexus hất lên vỉa hè. Ảnh: Lê Hoàng.

Trước đó, khoảng 22h ngày 3/7, xe Lexus 570 trên đường Phan Chu Trinh hướng từ Ga Thanh Hóa về trụ sở công an thành phố đã tông vào hàng loạt xe máy. Vụ tai nạn khiến 4 người bị thương, các xe máy nát vụn, bàn ghế nhựa, ô dù... của quán nước mía bị hất tung bay vương vãi khắp nơi. Chiếc Lexus hư hỏng phần đầu. 

Nạn nhân bị thương nặng nhất là chủ quán nước mía với thương tổn ở vùng chân.

Theo VnExpress

BizLIVE - Gặp gỡ