Cử tri Hà Nội chưa hài lòng về 2 tuyến đường sắt đô thị

Thắng Quang

08:39 01/12/2015

Nhiều bất cập ở hai dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội và Cát Linh - Hà Đông khiến người dân bất an, bức xúc.

Cử tri Hà Nội chưa hài lòng về 2 tuyến đường sắt đô thị

Dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông được cử tri Hà Nội quan tâm sâu sát. Ảnh: Hoàng Hà

Theo bản tổng hợp ý kiến cử tri phục vụ kỳ họp thứ XIV HĐND Hà Nội, nhiều ý kiến quan tâm tới các dự án giao thông lớn của thành phố như, đường sắt trên cao Yên Viên - Ngọc Hồi; Cát Linh - Hà Đông; đường sắt đô thị Nhổn ​- Ga Hà Nội.

Cử tri quận Hoàn Kiếm đề nghị UBND TP. Hà Nội công bố thông tin chi tiết để người dân biết việc triển khai tuyến đường sắt đô thị số 1 (Yên Viên - Ngọc Hồi). Phương án, vị trí cơ bản đã được các chuyên gia và các nhà khoa học thông nhất nhưng người dân chưa nắm được.

Trong khi đó, cử tri quận Cầu Giấy kiến nghị việc xây dựng tuyến đường sắt trên cao Cát Linh ​- Hà Đông chưa hợp lý, thi công chậm, mất an toàn lao động​ khiến người dân bất an. Tuyến đường sắt đô thị Nhổn ​- ga Hà Nội thi công, chắn đường gây mất an toàn, tắc đường khiến người dân bức xúc.

Cử tri quận Thanh Xuân cũng kiến nghị xử lý nghiêm những cán bộ buông lỏng quản lý để vỡ đường ống nước sông Đà, gây ảnh hưởng cuộc sống, khiến người dân mất niềm tin vào chất lượng các dự án lớn của ​thủ đô.

Cử tri quận Hoàng Mai cho rằng TP. Hà Nội điều chỉnh quy hoạch, tăng mật độ và nâng các tầng chung cư là không phù hợp. Việc này đã dẫn tới ảnh hưởng đến mật độ dân cư, các công trình hạ tầng khác không theo kịp, đặc biệt là giao thông. Các cử tri đề nghị Hà Nội cần trưng cầu dân ý khi thay đổi quy hoạch.

Còn cử tri quận Ba Đình cho rằng việc cải tạo chung cư cũ B6 Giảng Võ, đã di dời dân hơn 6 năm nhưng tổng công ty 36 chưa thực hiện triển khai xây dựng. Họ đề nghị TP chỉ đạo quyết liệt, đẩy nhanh tiến độ.​

Theo Zing News

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine