Công an vào cuộc vụ bờ kè tiền tỷ bị sập sau cơn mưa

TIẾN DŨNG

09:21 10/05/2016

Ngày 9/5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh, cùng Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã thị sát hiện trường bờ kè suối cầu Xóm Mai (đoạn khu phố 1, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) bị sập sau cơn mưa trái mùa vừa qua.

Công an vào cuộc vụ bờ kè tiền tỷ bị sập sau cơn mưa

Bờ kè tiền tỷ bị sập chỉ qua một cơn mưa trái mùa

Qua thị sát, ông Võ Văn Chánh yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh và UBND TP.Biên Hòa khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến sập các đoạn bờ kè nói trên. Đồng thời xem xét, nếu có vi phạm pháp luật ở các khâu: thiết kế, thi công, giám sát đối với bờ kè của dự án cầu Xóm Mai thì xử lý theo quy định.

Cũng ngay trong ngày 9/5, lực lượng điều tra của Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cán bộ Phòng Thẩm định – Sở Xây dựng lấy mẫu bê tông đoạn bờ kè bị sập để đưa đi thẩm định xem có đảm bảo chất lượng như hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt hay không. Khi có kết quả thẩm định, cơ quan công an sẽ tiếp tục làm rõ nguyên nhân của vụ việc.


Được biết dự án cầu Xóm Mai có tổng vốn đầu tư 9 tỷ đồng. Trong đó, hạng mục xây bờ kè trị giá hơn 1 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách của TP. Biên Hòa. Năm 2007, UBND TP. Biên Hòa phê duyệt dự án và cuối năm 2015 thì được xây dựng hoàn thành.

Dự án mới được nghiệm thu cách đây khoảng một tháng và chỉ sau một cơn mưa vào ngày 5/5 vừa qua, một đoạn bờ kè đã bị sập và các đoạn còn lại dưới đáy kè bị nước làm hỏng chân, bên dưới là những cọc tràm…

Theo Báo Pháp Luật TPHCM

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine