Công an vào cuộc làm rõ trách nhiệm sở, ngành trong vụ Formosa đầu độc biển

TRẦN TUẤN

14:11 04/07/2016

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang vào cuộc làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân của Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và chính quyền địa phương liên quan trong việc quản lý, giám sát để Formosa Hà Tĩnh xả thải đầu độc biển dẫn đến thảm họa cá chết hàng loạt ở biển miền Trung vừa qua.

Công an vào cuộc làm rõ trách nhiệm sở, ngành trong vụ Formosa đầu độc biển

Đường ống xả thải trước khi dẫn đến xả thải ngầm ra biển của Cty Formosa Hà Tĩnh. Ảnh: Trần Tuấn

Sáng 4/7, làm việc với P.V, ông Võ Tá Đinh - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh xác nhận ngay trong buổi sáng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đến làm việc với ông và tiếp cận một số hồ sơ liên quan để làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh thời gian qua đã để Công ty Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) xả thải gây nhiễm độc biển.
Ông Đinh cũng thông tin, việc Cơ quan CSĐT vào cuộc không chỉ với Sở Tài nguyên và Môi trường, mà còn với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh, chính quyền địa phương liên quan.
PV đặt câu hỏi, liên quan đến việc FHS xả thải gây hậu quả nghiêm trọng dẫn đến hải sản chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung, trách nhiệm của Sở Tài nguyên và Môi trường trong việc giám sát thế nào? Ông Đinh từ chối trả lời và nói việc này Công an đang làm, mọi việc rồi sẽ rõ.
Liên quan đến nguồn tin cho rằng, thời gian qua có một hợp đồng " khủng" thực hiện việc quan trắc môi trường giữa Trung tâm Quan trắc và kỉ thuật môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh với Công ty FHS, ông Đinh từ chối thông tin và nói "làm việc với anh Đức - GĐ Trung tâm Quan trắc".
Một cán bộ Cục thuế Hà Tĩnh thông tin, sáng cùng ngày, lực lượng công an Hà Tĩnh cũng tiếp cận lấy các số liệu liên quan đến hoạt động thuế của Công ty Formosa Hà Tĩnh.
Ông Dương Tất Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - cho biết, tỉnh đã có quan điểm sẽ xử lý nghiêm theo quy định về trách nhiệm tập thể, cá nhân của cá sở, ngành của tỉnh trong việc quản lý, giám sát xả thải của Formosa. Cũng theo ông Thắng, tỉnh cũng đã giao cho Công an làm rõ các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ về trách nhiệm của tập thể, cá nhân Sở, ngành liên quan đến việc xả thải của Formosa.

Theo Báo Lao Động

BizLIVE - Gặp gỡ