Công an khó xử lý hình sự bà chủ khách sạn bêu tên cán bộ

Hồ Nam

20:55 23/02/2016

Cho rằng hành vi căng băng rôn diễu phố bêu tên cán bộ của bà Trinh chỉ cần xử lý hành chính, cơ quan điều tra trả lại chiếc ôtô sau một tuần tạm giữ.

Công an khó xử lý hình sự bà chủ khách sạn bêu tên cán bộ

Chiếc ôtô mà bà Trinh treo băng rôn được trao trả. Ảnh: Hồ Nam

Tối 23/2, Công an TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết đã mời bà Huỳnh Thị Lệ Trinh (43 tuổi) – chủ khách sạn 2222 ở phường 5 – đến trụ sở làm thủ tục trao trả chiếc ôtô mà người này dùng căng băng rôn bêu tên hai cán bộ địa phương. Cơ quan điều tra xác định, hành vi này của bà Trinh không thể xử lý hình sự, chỉ xem xét xử lý vi phạm hành chính.

Về cáo buộc cho rằng bà Trinh chống người thi hành công vụ khi giật đứt cầu vai bên phải và đánh vào mặt một đại úy công an, cơ quan điều tra cho rằng khó xử lý hình sự vì cần phải xem xét lại bà Trinh chống cự trong tình huống như thế nào.

Một lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân TP Mỹ Tho cho biết đã trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan điều tra bổ sung, làm rõ thêm những hành vi thể hiện việc bà Trinh chống đối người thi hành công vụ. “Khi nào có kết quả điều tra bổ sung, Viện kiểm sát mới có quan điểm xử lý cụ thể”, vị lãnh đạo nói.

Hôm 16/2, bà Trinh lái ôtô màu đen, hai bên hông căng băng rôn yêu cầu khởi tố một cán bộ địa phương vì đã phá hoại đường dây cáp điện khách sạn của bà gây thiệt hại 28 triệu.

Cảnh sát sau đó đã chặn ôtô trên đường, mời bà Trinh về làm việc. Bà Trinh được cho là chống đối, không hợp tác, buộc lực lượng chức năng phải đưa ôtô có căng băng rôn về trụ sở.

Bốn năm trước, bà này từng mua hai chiếc quan tài rồi thuê xe ba gác chở tới "tặng" cho thiếu tá công an - người có tên trong băng rôn. Công an TP. Mỹ Tho đã khởi tố vụ án Đe dọa giết người.

Tuy nhiên sau đó Viện KSND cùng cấp
không phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Trinh vì cho rằng chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Theo VnExpress

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine