Công an Hà Nội thông tin nhanh về vụ nổ lớn tại Văn Phú, Hà Đông

M.N

17:52 19/03/2016

BizLIVE - Khoảng 15h30 chiều 19/3, một vụ nổ lớn xảy ra tại khu đô thị Văn Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội khiến ít nhất 4 người tử vong.

Công an Hà Nội thông tin nhanh về vụ nổ lớn tại Văn Phú, Hà Đông

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Đặng Quốc Hoàng Anh

Khoảng 15h30 chiều 19/3, một vụ nổ lớn xảy ra tại khu đô thị Văn Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội khiến ít nhất 4 người tử vong.
Một số người đi ngang qua khu vực này cũng bị ảnh hưởng. Sức công phá của vụ nổ khá lớn khiến nhiều ngôi nhà xung quanh ảnh hưởng, đổ sâp. Thiệt hại nhất là hai căn biệt thự liền kề ngay cạnh.
Vụ nổ lớn cũng khiến nhiều nhà cửa xung quanh khu vục này bị ảnh hưởng. Nhiều người dân trong khu vực Hà Đông cũng nghe thấy tiếng nổ rất lớn. Không ít người lầm tưởng đó là tiếng sấm.
Một số nhân chứng có mặt ở đó cho biết, vụ nổ có khả năng xuất phát từ một cửa hàng thu mua phế liệu và nguyên nhân là do cưa nhầm bom.
Trên diễn đàn Otofun, nhiều thành viên cũng chia sẻ, vụ nổ đã khiến một số người thương vong, cửa kính nhiều khu nhà gần đó cũng bị vỡ vụn.
 

Hiện cảnh sát phòng cháy chữa cháy và các đơn vị đang khẩn trương tiến hành rà soát bên trong các căn nhà để tìm kiếm và cứu người. Công tác cấp cứu cũng đang được khẩn trương tiến hành.

Công an TP. Hà Nội đã có báo cáo nhanh tin ban đầu về vụ nổ.
Theo đó, cơ quan này cho biết: Hồi 15h10’, tại vỉa hè TT9 khu đô thị Văn Phú, Hà Đông đường Lê Trọng Tấn kéo dài xảy ra một vụ nổ lớn, tạo ra một hố sâu vuông diện tích khoảng 4 m2, sâu khoảng 1 m. Hậu quả vụ nổ làm 3 người đi đường chết tại chỗ; 1 người chết trên đường đi cấp cứu; 1 người mất tích; 1 người bị thương nặng hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103; 6 xe mô tô bị cháy; 1 ô tô bị hư hỏng; các căn hộ từ số 8 đến số 27 TT9; số 75 đến 95 TT20 bị sụt nứt, hư hỏng.
Một số hình ảnh tại hiện trường vụ nổ: 
  Lực lượng quân đội tham gia rà soát bom
  Rất đông người dân tụ tập xung quanh hiện trường
  Xuất hiện một hố sâu trước ngôi nhà phát ra tiếng nổ
  Nhiều nhà xung quang bị ảnh hưởng nặng nề
Nhiều người đến ngóng thông tin người nhà trong vụ nổ 

M.N

Từ khóa: biệt thự, đô thị

BizLIVE - Gặp gỡ