Con Bí thư Quảng Nam được làm giám đốc sở ở tuổi 30

Mạnh Nguyễn

22:32 23/09/2015

BizLIVE -

Sáng 23/9, UBND tỉnh Quảng Nam đã công bố Quyết định về việc bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Theo đó, ông Lê Phước Hoài Bảo, sinh năm 1985 chính thức được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh.

Con Bí thư Quảng Nam được làm giám đốc sở ở tuổi 30

Ông Lê Phước Hoài Bảo (giữa) vừa được bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng có thêm nhân sự mới
Ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính Trị, Thường trực Ban Bí thư vừa ký ban hành Quyết định về việc ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương tham gia Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.
Ông Phan Đình Trạc sinh năm 1958, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư tỉnh ủy Nghệ An, là đại biểu Quốc hội khóa 12, 13 thuộc đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An.
Từ tháng 01/2013, ông Phan Đình Trạc được điều động giữ chức Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương. Từ tháng 01/2015, đồng chí được giao nhiệm vụ Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương. (Xem tiếp)
Cá tra Việt Nam chịu “áp lực” từ cá rô phi Trung Quốc
Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết: Hiện nay, cá tra Việt Nam đang chịu sự cạnh tranh mạnh của sản phẩm cá rô phi Trung Quốc tại thị trường Mexico.
Cá rô phi Trung Quốc đang “thống lĩnh” tại thị trường Mexico và dẫn đầu trong nhóm hàng nhập khẩu, sau đó mới tới cá tra Việt Nam, chiếm khoảng 22-40% tổng giá trị nhập khẩu nhóm cá của thị trường này.
Các doanh nghiệp thủy sản Trung Quốc đang có nhiều chiến dịch quảng bá, xúc tiến thương mại khá tốt tại thị trường tiêu thụ thủy sản lớn tại Bắc Mỹ này. (Xem tiếp)
Quảng Nam có Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư 30 tuổi
Trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Quảng Nam, ông Hoài Bảo từng giữ chức Trưởng phòng xúc tiến đầu tư - Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai) giai đoạn 2012-2014, sau đó làm Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình (nhiệm kỳ 2011-2016) sau đó, được điều động về làm Phó giám đốc sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Quảng Nam.
Ông Lê Phước Hoài Bảo là con trai của ông Lê Phước Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam kiêm Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.
Ông Lê Phước Thanh vừa được Bộ Chính trị chấp thuận cho thôi chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam sớm theo nguyện vọng cá nhân, trước khi đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 khai mạc vào đầu tháng 10 tới. (Xem tiếp)
Xuất hiện bánh trung thu siêu rẻ 10.000 đồng/chiếc

Tin tức trên Tri thức trực tuyến, một số quầy bán bánh trung thu ở TP HCM, ngoài treo bảng mua 1 tặng 3, 4 còn bắt đầu chào bán loại siêu rẻ có giá 10.000-15.000 đồng một chiếc.

Chưa đến Trung thu nhưng tại một số tuyến đường ở TP HCM đã xuất hiện loại bánh nướng, bánh dẻo giá siêu rẻ. Thậm chí, một số điểm bán giá niêm yết cũng rục rịch giảm giá để đẩy hàng ra.

Một chủ hàng bánh trung thu trên đường Phan Văn Hớn (quận 12, TP HCM) cho biết, giá một số loại giảm từ 40.000-50.000 đồng xuống còn 20.000 đồng một chiếc 220 gram. Loại nhỏ hơn không nhãn mác, xuất xứ, hạn sử dụng có giá bán 10.000 đồng một chiếc. Theo quan sát, loại bánh này chỉ được bọc bằng một lớp hộp nhựa bên ngoài. (Xem tiếp)

Nho nhái mác Ninh Thuận tràn lan trên thị trường
Nho xanh được bày bán khắp nơi từ sạp chợ cho đến vỉa hè, giá bán 40.000-45.000 đồng/kg. Khi được hỏi về nguồn gốc, tiểu thương có người không biết, hoặc khẳng định đây là nho Ninh Thuận. 

Vì không rõ nguồn gốc, nên nhiều người tiêu dùng quyết định quay lưng với loại nho này. Điều này cũng khiến nho xuất xứ từng vùng Ninh Thuận bị cảnh giác và khó tiêu thụ hơn.

Và khi các loại nho không rõ nguồn gốc bày bán tràn lan trên đường phố thì đương nhiên nho Ninh Thuận đã bị ảnh hưởng không nhỏ đến thương hiệu, những người trồng nho phải gánh thiệt hại nhiều bề.

Ông Nguyễn Văn Mọi - Nông dân tỉnh Ninh Thuận cho biết: “Phải đến hơn một tháng nữa vườn nho của ông mới cho thu hoạch”. (Xem tiếp)

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ