Chưa xử phạt với taxi không gắn “hộp đen” từ 1/7

Mạnh Nguyễn

17:23 25/06/2015

BizLIVE -

Tạm thời chưa xử phạt đối với hành vi vi phạm điều khiển xe taxi không gắn thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) của xe hoặc gắn thiết bị nhưng thiết bị không hoạt động theo quy định.

Chưa xử phạt với taxi không gắn “hộp đen” từ 1/7

Ảnh minh họa.

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn báo cáo Chính phủ cho phép tạm thời chưa xử phạt đối với hành vi vi phạm điều khiển xe taxi không gắn thiết bị giám sát hành trình của xe hoặc gắn thiết bị nhưng thiết bị không hoạt động theo quy định.
Theo Bộ Giao thông, việc triển khai lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đã được các đơn vị vận tải đang khẩn trương hoàn thành theo thời gian quy định (1/7/2015). Tuy nhiên, cũng còn một số địa phương chưa hoàn thành.
Theo đánh giá của Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, các đơn vị taxi đã rất cố gắng triển khai lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, nhưng do số lượng taxi trong cả nước quá lớn, gần 60.000 xe nên tiến độ lắp đặt chưa đảm bảo.
Mặt khác, tại TP. Hồ Chí Minh một số đơn vị vận tải khách bằng taxi đang thí điểm cài đặt phần mềm quản lý taxi kết hợp với thiết bị in hóa đơn, kết nối khách hàng… nhằm giảm tối đa chi phí cho doanh nghiệp.
Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, Bộ Giao thông vận tải đề nghị đến hết ngày 31/12/2015, tạm thời chưa xử phạt đối với hành vi vi phạm điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi không gắn thiết bị giám sát hành trình của xe hoặc gắn thiết bị nhưng thiết bị không hoạt động theo quy định.
Theo đó, trong thời gian từ 01/7/2015 đến 31/12/2015, các lực lượng kiểm tra chỉ thực hiện nhắc nhở lái xe cũng như doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải bằng xe taxi hoàn thiện công tác lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên xe taxi.

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ