Chưa thể thể kết luận Hà Nội bị ô nhiễm thủy ngân?

Đỗ Hòa

16:47 27/04/2016

Ông Phạm Ngọc Đăng, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cho biết: “Ô nhiễm thủy ngân tại Hà Nội có thể là ô nhiễm tức thời và ở một điểm cục bộ do đó cần phải tiếp tục theo dõi nhiều ngày, nhiều năm để có kết luận chính xác”.

Chưa thể thể kết luận Hà Nội bị ô nhiễm thủy ngân?

Ảnh minh họa.

Trong những ngày qua người dân Hà Nội đang lo lắng trước thông tin một số điểm thuộc khu vực Hà Nội bị ô nhiễm thủy ngân. Trao đổi với phóng viên, ông Đăng khẳng định: Từ số liệu quan trắc mà kết luận ngay Hà Nội ô nhiễm thủy ngân là không có đủ cơ sở khoa học.
Ông Đăng cũng cho biết: Thủy ngân là chất độc hại cần phải thận trọng và không phải là hoạt động nào cũng có thể phát sinh ra thủy ngân mà phải có nguồn phát sinh cụ thể. “Theo tôi những phát hiện đó cũng là để báo động cho những nhà quản lý cần theo dõi và tiếp tục đo quan trắc tại nhiều điểm ở Hà Nội trong thời gian dài để có những kết luận chính xác”, ông Đăng nhấn mạnh.
Ông Đăng cũng cảnh báo: “Việc ô nhiễm khí bụi, ô nhiễm khí xăng dầu ở Hà Nội đang vượt tiêu chuẩn cho phép nhiều lần. Khi con người hít phải không khí bị ô nhiễm sẽ tích tụ trong người và trong vòng từ 5 đến 6 năm sau mới phát bệnh, do vậy không thể coi thường ô nhiễm không khí. Tuy nhiên, người dân Hà Nội và các nhà quản lý chưa quan tâm đến vấn đề ô nhiễm khói bụi để cùng nhau giải quyết”.
 

Theo Báo Hải Quan

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine