Chủ tịch Hà Nội: Đề xuất bỏ thu phí xe máy là rất hay, chính đáng!

Mạnh Nguyễn

20:18 14/07/2015

BizLIVE -

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, đề xuất ngừng thu phí bảo trì đường bộ với xe máy "là ý kiến rất hay, thẳng thắn và chính đáng, cần phải được giải quyết thấu đáo. Hội đồng nhân dân đã có những trao đổi và tranh luận. Tuy nhiên, để ra quyết định cụ thể thì cần nghiên cứu, xem xét, lấy ý kiến kỹ lưỡng"

Chủ tịch Hà Nội: Đề xuất bỏ thu phí xe máy là rất hay, chính đáng!

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo

Hà Nội nghiên cứu bỏ phí bảo trì đường bộ với xe máy
Trong buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sau kỳ họp thứ 13 HĐND thành phố Hà Nội sáng nay của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cử tri đặt ra các vấn đề liên quan đến dân sinh như việc tuyên chiến với thực phẩm bẩn, bảo tồn nhà phố cổ xuống cấp..., trong số đó nhiều nhất là các ý kiến đề nghị Hà Nội bãi bỏ phí bảo trì đường bộ với xe máy.
Cử tri Nguyễn Quốc Khánh cho hay, loại phí này làm khó khăn và sụt giảm chi tiêu của người dân, đi đến đâu cán bộ cũng gặp phản ứng không đồng tình. Hơn nữa, một người dân đang chịu tới 7 loại thuế phí, thu thêm thì gánh nặng càng chồng chất lên vai.
Kết luận buổi họp, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, đề xuất ngừng thu phí bảo trì đường bộ với xe máy "là ý kiến rất hay, thẳng thắn và chính đáng, cần phải được giải quyết thấu đáo. Hội đồng nhân dân đã có những trao đổi và tranh luận. Tuy nhiên, để ra quyết định cụ thể thì cần nghiên cứu, xem xét, lấy ý kiến kỹ lưỡng". (Xem tiếp)
Đề xuất xây thêm đường cất hạ cánh ở sân bay Nội Bài
Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam đưa ra 3 phương án nghiên cứu xây dựng đường cất cánh thứ 3.
Trong đó, phương án 1 sẽ xây dựng đường cất hạ cánh số 3 cùng các công trình kỹ thuật như nhà ga hành khách, sân đỗ tàu bay, đường lăn và các công trình phụ trợ về phía Nam của cảng, đảm bảo tổng công suất thông qua cảng đạt 50 triệu hành khách/năm.
Đường cất hạ cánh số 3 cách đường cất hạ cánh số 1A là 1.700m, cách đường cất hạ cánh 1B là 1.950m, đảm bảo phương án 2 đường hoạt động song song độc lập là 1A với đường số 3 (hoặc 1B với đường số 3). Ước tính tổng mức đầu tư 75.987 tỷ đồng trong đó, riêng công tác giải phóng mặt bằng lên tới 40.790 tỷ đồng... (Xem tiếp)
[Infographic] TPP tác động ra sao tới giao thương trong nông nghiệp?

Theo ước tính của Bộ Nông nghiệp Mỹ, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ mang lại lợi ích to lớn về mặt nông nghiệp cho các nước thành viên.

Khố lượng nhập khẩu trong ngành nông nghiệp của các nước TPP đạt mức trung bình 280 tỷ USD trong giai đoạn 2010 – 2012, một nửa trong số đó đến từ các nước tham gia TPP.

Tính đến 2025, con số này được dự báo sẽ tăng trưởng 6,3% lên 8,5 tỷ USD so với không có TPP. Thị phần thương mại lớn nhất sẽ thuộc về hai nước phát triển nhất trong nhóm là Mỹ và Nhật Bản... (Xem tiếp)

Từ Mỹ đến Việt Nam, đường đi hết nửa vòng trái đất, vậy mà đùi gà Mỹ bán ở siêu thị Việt Nam chỉ 19.000 đồng/kg (0,9 USD/kg) ngang với giá rau, giá khoai trong siêu thị. Đó là “sự thật bất ngờ” của câu chuyện dự báo: Gà Mỹ “đá” gà Việt làm “ chết” người nuôi. 

Trong nhiều siêu thị lớn ở TP. HCM và Hà Nội, đùi gà nhập khẩu từ Mỹ được bán với giá 19.000 đồng/kg, má đùi 17.500 đồng/kg, mình gà 35.000 đồng/kg (cắt bỏ cánh, chân, đầu). Ngoài gà Mỹ, Việt Nam còn nhập gà từ một số nước về bán trong siêu thị. Cánh gà Brazil 1,9 USD/kg, Argentina 2,1 USD/kg. Đùi gà Lethuania 2,1 USD/kg, Brazil 1,5 USD /kg. (Xem tiếp)

Chân dung doanh nhân Mỹ sở hữu casino tỷ đô ở Việt Nam

Từng được Forbes xếp hạng trong danh sách 200 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2011,Philip A. Falcone trải qua tuổi thơ nghèo khó khi lớn lên trong một gia đình đông anh chị em ở Chisholm, Minnesota.

Một bài viết còn lưu lại trên tờ tạp chí nội bộ của trường Harvard cho biết, gia đình Philip A. Falcone chỉ sống trong một căn hộ 3 phòng ngủ nhưng có tới 11 nhân khẩu. Cha ông là một giám sát viên công cộng, còn mẹ làm công nhân tại xưởng may áo sơ mi, với mức lương chỉ 80 cent mỗi giờ.

Bất chấp hoàn cảnh gia đình khó khăn, Falcone trở thành học sinh đầu tiên ở ngôi trường phổ thông của mình được nhận vào Harvard. Dù học ngành kinh tế, nhưng thời gian đầu, Falcone lại sớm thể hiện năng khiếu thể thao. Sinh viên này từng theo đuổi con đường của một cầu thủ khúc côn cầu khi còn ngồi trên ghế đại học. (Xem tiếp)

Sét đánh hư một đường băng Sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 14/7, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã ra quyết định đóng cửa đường cất hạ cánh (đường băng) 25R/07L của Cảng hàng không (CHK) quốc tế Tân Sơn Nhất để khắc phục hư hại tại hai điểm (diện tích khoảng 10m2) trên mặt đường băng do bị sét đánh.

Thời gian đóng cửa từ 0g ngày 16/7 đến 23g59 ngày 19/7.

Trong kế hoạch đóng cửa đường cất hạ cánh 25R/07L-CHKQT Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không Việt Nam đã xây dựng phương án vận hành tàu bay; phương án đảm bảo an ninh, an toàn.

Theo ông Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục Hàng không - ngày 30/6/2015 sét đánh trúng đường băng 25R/07L khiến lớp bê tông nhựa bị hư hại... (Xem tiếp)

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ