Chủ tịch Hà Nội: “Công chức phường xã bỏ học quá nhiều”

Võ Hải

15:25 24/06/2016

Nhằm triển khai chính quyền điện tử, thành phố Hà Nội đã chi tiền cho chuyên viên, công chức phường xã đi học, nhưng rất nhiều người bỏ.

Chủ tịch Hà Nội: “Công chức phường xã bỏ học quá nhiều”

Chủ tịch Hà Nội.

Phát biểu tại hội nghị giao ban của Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội với lãnh đạo các quận huyện thị xã sáng 24/6, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, triển khai chính quyền điện tử, thành phố đang tích cực tổ chức bồi dưỡng kiến thức cho chuyên viên, công chức cấp phường xã. "Nhưng qua phản ánh của giáo viên thì các đồng chí bỏ học quá nhiều", ông Chung nói.

Theo Chủ tịch Hà Nội, thành phố đã có quy định, người nào bỏ quá 10% số buổi học sẽ không được thi. Những người không được thi và những trường hợp thi trượt sẽ tạm thời bị loại.

Ông Chung thông tin, tới đây thành phố sẽ ứng dụng công nghệ thông tin trong nhiều lĩnh vực công để phục vụ người dân. Nếu không có kiến thức công nghệ thông tin sẽ tạo lỗ hổng trong hệ thống. "Đề nghị lãnh đạo các quận, huyện, phường, xã khi thành phố bỏ tiền cho đi học phải học nghiêm túc. Thành phố chỉ chi tiền một lần cho đi học. Nếu bỏ không được thi hay thi không đỗ sẽ phải tự bỏ tiền cho lần đi học sau", ông Chung nói. 

Về sắp xếp lại bộ máy, ông Chung cho biết, thành phố đang bàn với Bộ Y tế, khả năng thời gian tới sẽ sáp nhập trung tâm y tế quận, huyện, thị xã với y tế dự phòng và chi cục dân số kế hoạch hóa làm một.

Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng thông tin thêm, đối với các sở, ban, ngành, hiện nay cơ bản các sở đã xây dựng xong đề án vị trí việc làm. Trong đó, 5 Sở đã được thành phố ra quyết định xác định lại chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy, còn lại 17 sở đang trong quá trình thẩm định. Trên cơ sở quyết định, xác định lại chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy, các Sở sẽ xây dựng quy chế làm việc theo quy chế của UBND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021.

Cũng theo lãnh đạo Sở Nội vụ, thành phố sẽ rà soát, thí điểm và thực hiện bước đầu chuyển một số đơn vị sự nghiệp công lập sang thực hiện cơ chế tự chủ, để giảm dần việc chi ngân sách. "Đây là khâu đột phá, cơ bản để chúng ta giải quyết tinh giản biên chế", Giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh.

Theo chương trình 06 của Thành ủy Hà Nội về đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016-2020,Hà Nội đặt mục tiêu đến cuối năm 2017cung cấp 40-50% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3-4; đến năm 2020 cung cấp 70-80% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3-4 tại tất cả các sở, ban, ngành, cấp huyện và cấp xã.

Đến năm 2018, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về sự phục vụ của cơ quan hành chính và giải quyết thủ tục hành chínhđạt trên 80%.Cuối năm 2017, cung cấp, trang bị đầy đủ cho cán bộ, công chức, viên chức, công chức cấp xã máy vi tính, hòm thư điện tử, phần mềm quản lý văn bản, hồ sơ.

Năm 2018, toàn bộ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng tiêu chuẩn trước khi được bổ nhiệm vào ngạch; bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý; được cập nhật, bồi dưỡng kiến thức về pháp luật, kỹ năng, phương pháp thực thi công vụ, đặc biệt là kỹ năng sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin.

Đến cuối năm 2020, tỷ lệ tinh giản biên chế tối thiểu đạt 10% biên chế Thành ủy, UBND thành phố...


Theo VnExpress

Từ khóa: Hà Nội, công chức
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine