Chợ bốc cháy lúc nửa đêm, hàng chục tỷ đồng ra tro

Đăng Khoa

11:53 16/09/2015

Vào khoảng 0h30 phút ngày 16/9, chợ Tứ Hạ (khu vực 8, phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã bất ngờ bốc cháy dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ lớn.

Chợ bốc cháy lúc nửa đêm, hàng chục tỷ đồng ra tro

Chợ Tứ Hạ bị thiêu rụi lúc nửa đêm.

Những người dân sống và buôn bán gần đó phát hiện sự việc đã lập tức báo chính quyền, công an và cho biết, ngọn lửa phát ra từ khu vực đình chợ rồi lan rộng sang các khu vực khác.

Theo các tiểu thương, thời điểm ngọn lửa bùng phát, lực lượng bảo vệ của Ban quản lý chợ Tứ Hạ không có mặt tại hiện trường. Hệ thống chửa cháy tại chợ không có nước. Người dân, tiểu thương chỉ biết la làng và bất lực trước đám cháy bùng phát dữ dội.

Ông Tuần người đầu tiên phát hiện cháy chợ Tứ Hạ cho biết: “Lúc đầu thấy khói bốc lên, có tiếng nổ nhưng khoảng 5 phút sau lửa bốc cao khoảng 5 mét. Tui điện thoại thông báo cho lực lượng 114, Công an phường Tứ Hạ, Công an thị xã Hương Trà với điện anh em tiểu thương đến dập lửa mà không được." 

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế lập tức điều động 6 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hơn 50 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường cùng lực lượng chính quyền địa phương, tiểu thương tổ chức dập đám cháy.

Đến khoảng 2h sáng cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế. Tuy nhiên, lực lượng PCCC vẫn phải tiếp tục phun nước vào đám cháy âm ỉ ở khu vực cuối chợ cho đến hơn 3h30 sáng.

Thiệt hại vụ cháy là rất lớn khi có đến 80% trong số 120 lô hàng của bà con tiểu thương đã bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn. Thiệt hại lớn nhất là hộ bà Nguyễn Thị Vinh, bán áo quần ở chợ Tứ Hạ, có đến 6 ki ốt áo quần vừa cháy rụi, thiệt hại lên đến hơn 3 tỉ đồng. Cùng rơi vào hoàn cảnh như bà Vinh, hàng loạt tiểu thương khác thiệt hại từ vài trăm triệu đến tiền tỉ.

Cho đến trưa ngày 16/9, lực lượng chức năng vẫn tiến hành phong tỏa hiện trường vụ cháy, điều tra nguyên nhân.

Hàng hóa khu vực đình chợ bị thiêu ra tro.
Tiểu thương vẫn chưa được vào khu vực chợ vì hiện trường đang bị phong tỏa để điều tra nguyên nhân vụ cháy. Ảnh: Đ.K.
Tiểu thương cho biết, lúc xảy ra cháy, hệ thống chữa cháy tại chợ không có nước.

Theo Báo Lao Động

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine