Chính thức khai thác đôi tàu chất lượng cao tuyến Bắc Nam dịp Tết

Tuyết Nhung

14:37 26/01/2016

BizLIVE - Sáng nay (26/1), đôi tàu chở khách chất lượng cao mang ký hiệu SE5/SE6 của Công ty TNHH MTV Vận tải đường sắt Hà Nội đã chính thức được đưa vào khai thác, đáp ứng tối đa  nhu cầu của hành khách trong dịp Tết Bính Thân 2016.

Chính thức khai thác đôi tàu chất lượng cao tuyến Bắc Nam dịp Tết

Những hành khách đầu tiên lên đoàn tàu mới.

Với trị giá đầu tư khoảng 80 tỷ đồng, các toa xe của đoàn tàu có nội thất, trang thiết bị được làm bằng những vật liệu cao cấp, thiết kế hợp lý, rộng rãi tạo cảm giác thoải mái cho hành khách.
Chăn, ga, gối, nệm trên tàu được thay mới toàn bộ. Khoang ghế ngồi được bố trí thông thoáng và sạch sẽ với các tiện nghi cần thiết như sạc pin thiết bị nghe nhìn, tivi, bàn đọc sách giữa khoang.
Bên cạnh đó, buồng vệ sinh được cải tạo đảm bảo tiêu chuẩn không thải ra môi trường. Dọc hành lang được bố trí đèn có ánh sáng vàng tạo sự sang trọng, đẳng cấp và được thiết kế không tiếng ồn. Trên đoàn tàu có một toa xe hàng ăn phục vụ ăn nhẹ và giải khát cho hành khách.
Các toa xe của đoàn tàu có nội thất, trang thiết bị được làm bằng những vật liệu cao cấp, thiết kế hợp lý, rộng rãi. 
Theo lãnh đạo Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội, dù là tàu chất lượng cao nhưng giá vé tàu này không thay đổi so với tàu hỏa thường.
Giá đối với khoang 4 người giường nằm mềm từ Hà Nội đi Sài Gòn là 1,32 triệu đồng/vé. Giá ghế ngồi rẻ nhất từ Hà Nội đi Sài Gòn là 548.000 đồng/người. Giá vé trên bằng mức với các đoàn tàu khác trên tuyến Bắc - Nam.
Dù là tàu chất lượng cao nhưng giá vé không thay đổi so với tàu hỏa thường. 
Trong ngày ra mắt đôi tàu mới, Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội giảm giá vé cho hành khách từ 30% - 50% so với các tàu đang chạy trên tuyến Hà Nội - Sài Gòn.
Tàu SE5 xuất phát tại ga Hà Nội lúc 9g hàng ngày, đến ga Sài Gòn lúc 20g03 ngày hôm sau. Tàu SE6 xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 9g hàng ngày đến ga Hà Nội lúc 20g03 ngày hôm sau.
Tàu đỗ đón, trả hành khách tại các ga: Hà Nội, Phủ Lý, Nam Định, Ninh Bình, Bỉm Sơn, Thanh Hóa, Chợ Sy, Vinh, Yên Trung, Hương Phố, Đồng Lê, Đồng Hói, Đông Hà, Huế, Lăng Cô, Đà Nẵng, Tam Kỳ, Núi Thành, Quảng Ngãi, Bồng Sơn, Diêu Trì, Tuy Hòa, Ninh Hòa, Nha Trang, Tháp Chàm, Bình Thuận, Long Khánh, Biên Hòa, Sài Gòn.

TUYẾT NHUNG

BizLIVE - Gặp gỡ