Chiều 5/8, Sơn La họp báo về việc xây công trình tượng đài nghìn tỷ

Vũ Quang

14:57 05/08/2015

BizLIVE -

Theo nguồn tin của BizLIVE, 16h chiều 5/8, UBND tỉnh Sơn La sẽ họp báo thông tin chính thức về Đề án xây dựng tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc. 

Chiều 5/8, Sơn La họp báo về việc xây công trình tượng đài nghìn tỷ

Các lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và Tỉnh ủy Sơn La bên Tượng đài "Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang" ngày 22/7/2015 (ảnh: Báo Tuyên Quang

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La ông Cầm Ngọc Minh sẽ chủ trì cuộc họp báo chiều nay. Như BizLIVE đã thông tin, Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La đã ra Nghị quyết thông qua Đề án xây dựng tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Bắc gắn với quảng trường, tổng mức đầu tư 1.400 tỷ đồng.

Trao đổi với báo giới, ông Cầm Ngọc Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết: Thực tế việc xây dựng tượng đài Bác không quá tốn kém như những thông tin xuất hiện gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tượng đài chỉ là một hạng mục nhỏ trong hàng loạt các công trình khác được nêu trong đề án với mức kinh phí dự kiến khoảng 200 tỷ đồng, tương đương với tượng đài Bác Hồ mà tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện.

Theo đề án, tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc được đặt tại quảng trường Tây Bắc nằm ở phường Chiềng Cơi, phường Tô Hiệu, phường Quyết Thắng - TP Sơn La, thuộc quy hoạch lô số 01, 02 khu đô thị mới gắn với dự án thoát lũ suối Nậm La, TP Sơn La.Công trình bao gồm các hạng mục chính như đền thờ Bác Hồ (trong đó có tượng Bác Hồ cao từ 5m-8m); đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; bảo tàng tổng hợp; khu điều hành và đón tiếp; khuôn viên cây xanh, quảng trường có sức chứa 20.000 người...

BizLIVE sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

VŨ QUANG

BizLIVE - Gặp gỡ