Chen chúc làm hộ chiếu xuất cảnh sang Lào, Thái Lan ngày đầu sau Tết Nguyên đán

Trần Tuấn

16:10 15/02/2016

Trong ngày làm việc đầu tiên sau kì nghỉ Tết Bính Thân, hàng trăm người dân đã chen chúc đến Phòng Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Hà Tĩnh để làm hộ chiếu xuất cảnh sang Lào, Thái Lan...

Chen chúc làm hộ chiếu xuất cảnh sang Lào, Thái Lan ngày đầu sau Tết Nguyên đán

Chen chúc phía bên trong phòng chờ làm thủ tục xuất cảnh.

Sáng 15/2 (8.1 âm lịch), ghi nhận của PV, tại Phòng Xuất nhập cảnh Hà Tĩnh (đường Phan Đình Phùng, TP.Hà Tĩnh), hàng trăm người dân có mặt tại đây để làm hộ chiếu, giấy thông hành xuất cảnh chủ yếu sang Lào, Thái Lan làm việc.
Lượng người đến quá đông gây nên tình trạng chen chúc, lộn xộn, nhiều người thấy đông quá đã phải trở về. Chị Nguyễn Thị Hà (quê Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, đến làm thủ tục để đi Thái Lan, nhưng thấy đông người quá, chen không được nên phải về, chờ buổi chiều rảnh hơn sẽ đến.

Phía ngoài cổng Phòng Xuất nhập cảnh, dịch vụ chụp ảnh tư nhân cũng chật kín người đến chen chúc chụp ảnh làm hộ chiếu, các quán nước hai bên đường vào cơ quan này cũng chật kín người ngồi chờ đợi sau khi đến làm hộ chiếu nhưng chưa chen được vào.

Theo một cán bộ Phòng Xuất nhập cảnh Hà Tĩnh, qua số lượng người đến làm thủ tục trong buổi sáng, ước có khoảng 500 - 600 người. Phòng đã cố gắng tập trung cán bộ, nhân viên để làm thủ tục được nhanh nhất, phục vụ người dân, không để họ chờ đợi quá lâu.

Một số hình ảnh chen chúc làm thủ tục xuất cảnh đầu năm tại Phòng Xuất nhập cảnh Hà Tĩnh:
Chen chúc trước phòng làm thủ tục.
Người dân đến làm thủ tục xuất nhập cảnh.
Toàn cảnh người dân đến làm thủ tục.
Người dân đứng chờ trước phòng làm thủ tục.
Nhiều người mệt mỏi bỏ ra về.
Nhà gửi xe chật kín.
Dịch vụ chụp ảnh bên ngoài cũng chật kín.

Theo Báo Lao Động

BizLIVE - Gặp gỡ