“Chém gió” lừa chạy việc, chiếm đoạt hơn 650 triệu

Huy Tuấn

21:44 15/08/2016

Dù chỉ là lái xe, nhưng nhờ tài “chém gió” mà Nho đã lừa đảo số tiền lên tới hơn 650 triệu đồng.

“Chém gió” lừa chạy việc, chiếm đoạt hơn 650 triệu

Bị cáo Nguyễn Văn Nho tại tòa.

Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Văn Nho (SN 1994, trú ở xã Xuân Bắc, Xuân Trường, Nam Định) 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo truy tố, Nguyễn Văn Nho là lái xe ô tô có nhiệm vụ chuyên chở các phi công cùng phi hành đoàn từ nhà ga ra máy bay và ngược lại.
Trong quá trình làm làm việc tại đây, biết được nhiều người muốn xin cho con em họ vào làm việc trong sân bay nên Nho thường hay “nổ” rằng mình có nhiều mối quan hệ có thể giúp xin việc được.
Tin tưởng, nhiều người đã tìm đến Nho nhờ xin việc hộ và mắc bẫy. Cụ thể, giữa tháng 5/2013, gia đình ông Lại Trọng Khiêm (trú ở Gia Lâm, Hà Nội) đã tìm đến Nho nhờ vả, đưa trước cho Nho 180 triệu đồng để xin cho con trai vào làm việc tại Hải quan Nội Bài.
Cũng với thủ đoạn trên, tháng 9/2014, Nho hứa hẹn xin cho con trai ông Nguyễn Đức Thọ (ở quận Long Biên) vào làm việc tại bộ phận an ninh ở Sân bay Nội Bài với chi phí 10.000 USD. Nhận tiền “chạy việc” xong nhưng Nho không có bất cứ hành động nào để giúp đỡ gia đình ông Thọ.
Nho còn báo giá 25.000 USD khi gia đình ông Nguyễn Văn Thanh (ở Hải Phòng) nhờ cậy xin việc cho con. Thế nhưng sau khi nhận trước 12.500 USD, Nho nhanh chóng ăn tiêu cá nhân hết.
Huy Tuấn

Theo Báo Giao thông vận tải

BizLIVE - Gặp gỡ