Cháy chung cư giữa đêm, người dân hoảng hốt ôm con tháo chạy

Hoàng Nam

08:21 28/04/2016

Giữa đêm khuya, một ngọn lửa bùng lên từ tầng để xe của tòa chung cư rồi nhanh chóng lan khói lên các tầng trên khiến người dân hoảng hốt bỏ chạy. Nhiều người còn chưa dám vào nhà sau khi ngọn lửa đã được khống chế.

Cháy chung cư giữa đêm, người dân hoảng hốt ôm con tháo chạy

người dân toà nhà chung cư Nơ 1B bán đảo Linh Đàm đã bị một phen hốt hoảng khi thấy khói lan nhanh từ tầng 1 của toà nhà.

Khoảng 1h20' sáng sớm ngày 28/4, người dân tòa nhà chung cư Nơ 1B bán đảo Linh Đàm bị một phen hốt hoảng khi thấy khói lan nhanh từ tầng 1 của tòa nhà.
Nguyên nhân ban đầu được cho là cháy từ tầng để xe khiến khiến khói lan rất nhanh lên các tầng trên. Tại nơi xảy ra cháy, 5 xe máy và 1 xe đạp điện bị cháy rụi, chỉ còn trơ khung.
Nhiều gia đình sau khi nghe báo cháy chỉ kịp đưa người thân, người già chạy thoát thân ra ngoài.
Vất vả nhất vẫn là những gia đình có con nhỏ, nhiều em còn ngơ ngác khi đang ngủ ngon nhưng lúc tỉnh dậy lại thấy đang ở ngoài đường trong cảnh hỗn loạn.

Một hộ gia đình tại tầng 5 tòa nhà cho biết: Cả nhà đang ngủ thì bất ngờ nghe còi báo động và nghe báo cháy từ các phòng khác, khi mở cửa thì thấy khói đen cả tầng.

Một người phụ nữ mặt đen xạm vì khói chỉ kịp ôm theo một chú chó cảnh chạy ra ngoài đường khi tòa nhà đang xảy ra cháy.
Ngay sau khi xảy ra cháy, Phòng Cảnh sát PCCC số 8 (Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội) đã có mặt kịp thời và nhanh chóng dập tắt ngọn lửa, đến 2h sáng, ngọn lửa hoàn toàn bị dập tắt.

Tuy nhiên, sau khi có thông báo ngọn lửa đã được dập tắt, nhiều gia đình đặc biệt là có con nhỏ vẫn chưa dám vào nhà do toàn bộ toàn nhà đã bị ám khói.
Đại úy Phạm Năng Hải, Công an phường Hoàng Liệt đang tuần tra đã xông vào đạp cửa cõng cụ già và hướng dẫn người dân chạy thoát ra ngoài. "Ngoài một bác lớn tuổi đang cõng trên lưng tôi cũng không rõ là dắt theo bao nhiêu người phía sau nữa!" - anh Hải cho biết.

Một gia đình tại tầng 3 tòa nhà trong lúc lực lượng cứu hộ chưa đến đã lấy quần áo buộc thành dây thả xuống để thoát thân, tuy nhiên, ngay sau đó cảnh sát PCCC đã có mặt và giải cứu những người này

Theo Infonet

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine