Cảng Hàng không Cát Bi bị sét đánh, một chuyến bay phải chuyển hướng

Kiều Châu

15:12 07/06/2015

BizLIVE -

Vào hồi 8h10 hôm nay (7/6), mưa to, giông gió kèm theo sét đánh tại khu vực Cảng Hàng không Cát Bi đã làm hư hại một số hệ thống trang thiết bị tại cảng và khiến một chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay dự bị.

Cảng Hàng không Cát Bi bị sét đánh, một chuyến bay phải chuyển hướng

Cảng Hàng không Cát Bi. Ảnh: NLĐ.

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) khẳng định trong thông báo báo chí vừa phát đi rằng, đây là sự cố bất khả kháng, xảy ra do thời tiết xấu.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Cảng Hàng không Cát Bi đã triển khai các hệ thống trang thiết bị dự phòng theo đúng quy trình, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không Cát Bi đã khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục sự cố.

Do điều kiện thời tiết tại thời điểm xảy ra sự cố dưới tiêu chuẩn cho phép nên chuyến bay VJ280, từ TP. HCM đi Hải Phòng dự kiến hạ cánh tại Cảng Hàng không Cát Bi lúc 8h40 đã chuyển về hạ cánh tại sân bay dự bị là sân bay Quốc tế Nội Bài theo kế hoạch.

Việc chuyển sân hạ cánh tại sân bay dự bị là do thời tiết xấu dưới tiêu chuẩn cho phép, không phải do ảnh hưởng của sự cố sét đánh vào hệ thống trang thiết bị tại Cảng.

Khi điều kiện thời tiết tại Cảng Hàng không Cát Bi đủ tiêu chuẩn, chuyến bay kế tiếp sau đó là VN1182, từ TP. HCM đi Hải Phòng đã hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không Cát Bi vào hồi 09h50.

Chuyến bay VJ280 sau đó từ Cảng Hàng không Nội Bài xuất phát đã hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không Cát Bi vào hồi 11h00.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine