Cần bao nhiêu tiền để cắt 1 cành xà cừ: 5,6 triệu đồng?

Thảo mai

17:22 07/04/2015

BizLIVE -

Hà Nội chi hơn 5,6 triệu đồng để cắt cành một cây xà cừ, Nhật Bản trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai ở Việt Nam là 2 trong số các tin làm nóng mặt báo kinh tế-vĩ mô 24h qua.

Cần bao nhiêu tiền để cắt 1 cành xà cừ: 5,6 triệu đồng?

Ảnh minh họa.

Đã phát hiện thiết bị nghi là thiết bị phóng xạ nặng 6-7kg

Tính tới thời điểm hiện tại đã nhận được một tin báo phát hiện thiết bị giống với thiết bị phóng xạ bị mất. Người báo tin mang tên H., là công nhân thuộc nhà máy rác Vinakabec.

Tin báo với nội dung phát hiện một thiết bị giống với thiết bị đang tìm kiếm, trọng lượng khoảng 6-7kg. Trong hôm nay, đoàn công tác sẽ tới để xác minh thông tin này. (Xem tiếp)

Nhật Bản trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai ở Việt Nam

Các số liệu của Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản thuộc Bộ Kinh tế và công nghiệp Nhật Bản cho thấy trong năm 2014, có 436 dự án đầu tư của Nhật Bản được cấp giấy phép hoạt động tại Việt Nam, mức thấp nhất trong 3 năm qua. 

Tổng số vốn đăng ký là hơn 2 tỷ USD, thấp hơn một nửa so với 2 năm trước đó. (Xem tiếp)

Hà Nội chi hơn 5,6 triệu đồng để cắt cành một cây xà cừ

Trong số cây cần cắt sửa kể trên, có 5.306 cây xà cừ cần phải thực hiện cắt sửa nhẹ tán cây, khống chế chiều cao. Đáng chú ý, riêng kinh phí để sửa nhẹ cây xà cừ là khoảng 30 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, chi phí cắt tỷa những cây cao, nguy hiểm là khoảng 5 tỷ đồng. (Xem tiếp)

NewYork Times: Việt Nam và tầm quan trọng của TPP

Việc gia nhập TPP sẽ giúp Việt Nam giao dịch thương mại tự do hơn, giảm sự tham gia của nhà nước trong nền kinh tế, giúp minh bạch hơn. Đây là những điều cần thiết hỗ trợ Việt Nam thực hiện được mục tiêu trên. (Xem tiếp)

Bộ NNPTNT báo cáo Thủ tướng: Chỉ nên trồng 10.000 ha mắc ca

Bộ NNPTNT đề nghị các địa phương: Hướng dẫn nông dân trồng mắc ca ở những nơi đã khảo nghiệm thành công hoặc có điều kiện tương tự. Không triển khai trồng mắc ca trên quy mô lớn trong các khu vực chưa được trồng khảo nghiệm khẳng định hiệu quả. (Xem tiếp)  

Thủ tướng Nga: Cán bộ hạt nhân Việt Nam sẽ nói chuyện bằng tiếng Nga

Như vậy, nếu cơ sở Ninh Thuận -1 do Nga thiết kế, sau này tất cả các hoạt động của nó sẽ được tiến hành bằng tiếng Nga. Nếu thiết kế của Pháp thì tiến hành bằng tiếng Pháp, nếu thiết kế của Hoa Kỳ thì phải tiến hành bằng tiếng Anh.

Chính vì thế, tất cả các hướng dẫn cho chuyên gia Việt Nam, cũng như tất cả các lệnh điều khiển tại nhà máy Ninh Thuận-1 sẽ được thực hiện bằng tiếng Nga. (Xem tiếp)

Sữa “giở trò” tăng giá trước giờ G?

 Sau khi rà soát, tiết giảm các chi phí, đặc biệt là chi phí quảng cáo, Bộ Tài chính đã yêu cầu các doanh nghiệp phải đăng ký lại giá sữa vào ngày 15/4.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng quen thuộc của các đại lý, cửa hàng sữa đã nhận được tin về việc một số loại sữa có thể tăng giá, như: sữa Abbott sắp tăng khoảng 8%, hay "Dutch Lady bản Gold mới đắt hơn nhiều”… (Xem tiếp)

THẢO MAI