Cách chức giám đốc khai khống hơn 4 tỷ đồng ở Nghệ An

Ngọc Tú

20:32 15/01/2016

Sở Y tế Nghệ An vừa có quyết định cách chức Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong vì đã khai khống hơn 4 tỷ đồng trong quá trình xây dựng và mua sắm thiết bị vật tư y tế.

Cách chức giám đốc khai khống hơn 4 tỷ đồng ở Nghệ An

Ông Mạc Văn Lâm - Nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong.

Chiều 15/1, ông Lưu Đình Cừ - Chánh văn phòng Sở Y tế Nghệ An cho biết, phía Sở vừa ra Quyết định cách chức Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong đối với ông Mạc Văn Lâm vì sai phạm trong quá trình xây dựng và mua sắm thiết bị tại trung tâm.

Trước đó, vào ngày 2/11/2015, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, đã có Quyết định số 1266/QĐ-SYT về việc tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong đối với ông Mạc Văn Lâm để làm rõ thất thoát trong quá trình xây dựng Trung tâm Y tế huyện.

 Quyết định tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Trung tâm y tế huyện Quế Phong đối với ông Lâm

Quyết định tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Trung tâm y tế huyện Quế Phong đối với ông Lâm.

Trong quyết định này nêu rõ: Kết luận Thanh tra tỉnh Nghệ An cho thấy Trung tâm Y tế huyện Quế Phong hoàn thành và đưa vào sử dụng các thiết bị vào năm 2012 với số tiền đã quyết toán trên 15,8 tỉ đồng, nhưng đã sai phạm trên 4,3 tỉ đồng.

Cụ thể, mặc dù không thi công hạng mục hòn non bộ, bể xử lý nước thải và không thi công đúng thiết kế hàng mục đường nội bộ, hệ thống vườn hoa cây xanh... nhưng ông Lâm vẫn cho vào nghiệm thu, quyết toán làm thất thoát gần 2 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong gói thầu 63 hạng mục thiết bị mà Trung tâm Y tế đặt mua thì khi kiểm tra, trung tâm này mới mua được 23 thiết bị còn 40 thiết bị không được cung cấp nhưng đơn vị vẫn làm hồ sơ khống để quyết toán làm thất thoát của nhà nước hơn 2 tỷ đồng.

Theo Tri Thức Trẻ

Từ khóa: Nghệ An, y tế

BizLIVE - Gặp gỡ