Các Đại sứ nhận huy chương “khám phá Sơn Đoòng”

BizLIVE - Đại sứ Phạm Sanh Châu gói gọn cảm xúc về chuyến đi của ông trong 5 từ: Thoát hiểm, Mãn nguyện, Tự hào, Sung sướng và Biết ơn.

Các Đại sứ nhận huy chương “khám phá Sơn Đoòng”

Ông Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình – trao huy chương lưu niệm cho 10 thành viên trong đoàn thám hiểm. Ảnh: BizLIVE

Trong tiệc tối chúc mừng các vị Đại sứ đã chinh phục thành công Hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới ngày 16/5, ông Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình – đã trao huy chương lưu niệm cho 10 thành viên trong đoàn thám hiểm.

Chia sẻ về trải nghiệm chuyến đi, Đại sứ Úc – Hugh Borrowman cho biết từ “chinh phục” hang Sơn Đoòng có vẻ chưa sát nghĩa, vì đoàn thám hiểm không chinh phục gì trong hang, mà hoàn toàn được tận hưởng những cảnh đẹp tuyệt đỉnh bên trong. Mọi thứ trong ông vẫn rất sống động.
 Đại sứ Úc Hugh Douglas Borrowman cho biết từ “chinh phục” hang Sơn Đoòng có vẻ chưa sát nghĩa.

Đại sứ Anh Giles Lever gửi lời cảm ơn tới Đại sứ Phạm Sanh Châu, công ty Oxalis đã tạo điều kiện cho các Đại sứ có cơ hội thám hiểm hiếm có này. Đoàn hướng dẫn viên đã linh động và sử dụng mọi dụng cụ sẵn có để khắc phục các khó khăn. Ví dụ ngày cuối, sau 3 ngày lội suối, giày của ông bắt đầu mục ra vì nước, đội hướng dẫn viên của Oxalis đã nảy ra sáng kiến đốt thìa nhựa để dính lại giày, giúp Đại sứ tiếp tục leo được ra ngoài hang cùng đoàn.

“Cô con gái tuổi teen của tôi sau khi được xem những bức ảnh tôi gửi, chỉ liên tục thốt lên: ‘Ôi Chúa ơi, ôi Chúa ơi!”, Đại sứ Anh kể lại.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Tom Malinowski cho biết đối với ông, đây là một trải nghiệm “kỳ diệu”. Ông cho rằng Sơn Đoòng là một kho báu được hình thành bởi thiên nhiên.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Tom Malinowski cho biết đối với ông, đây là một trải nghiệm “kỳ diệu”.  

Đại sứ Thụy Điển Camilla Mellander nói: “Tôi cảm giác như mình đang ở một vùng đất Wonderland. Trải nghiệm này sẽ theo tôi cho đến suốt cuộc đời”.

Sau khi trở về Hà Nội, bà cho biết sẽ đăng những bức ảnh về chuyến đi lên trang Facebook của cả cá nhân và Đại sứ quán Thụy Điển, để thêm nhiều người Thụy Điển biết đến và tìm đến Sơn Đoòng.

Đại sứ Phạm Sanh Châu gói gọn cảm xúc của ông trong 5 từ: Thoát hiểm, Mãn nguyện, Tự hào, Sung sướng và Biết ơn.

 Đại sứ Phạm Sanh Châu gói gọn cảm xúc của ông trong 5 từ.

Khi các vị đại sứ đặt bút ký vào ô miễn trách nhiệm cho đơn vị tổ chức nếu có chuyện gì xảy ra, ông thấy lòng mình thắt lại. Giờ khi các Đại sứ an toàn và nguyên vẹn, thì tờ giấy miễn trách nhiệm đó không cần dùng tới, đó là lý do ông cảm thấy “thoát hiểm”.

Ông cảm thấy mãn nguyện vì để tổ chức được chuyến đi như vậy rất khó khăn và vất vả. Mỗi đại sứ có một lịch làm việc riêng nên sắp xếp được chuyến đi rất khó. Nhưng tất cả đã vượt qua được việc đó.

Ông cảm thấy tự hào vì con người Việt Nam dũng cảm, năng động, đất nước Việt Nam tươi đẹp, hùng vĩ.

Cuối cùng là lòng biết ơn. Chuyến đi này sẽ không thể thực hiện nếu không có Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, lãnh đạo Bộ Ngoại Giao, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình. Ông cũng cảm ơn từng Đại sứ đã tham gia chuyến đi.

 Bài và Ảnh: BizLIVE

HOÀN CV - MINH TUẤN - LÊ HUYỀN

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine