Các công ty lữ hành phải đảm bảo an toàn cho khách du lịch tại Thái Lan

Kiều Châu

16:31 18/08/2015

BizLIVE -

Đó là yêu cầu của Tổng cục Du lịch đối với các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đang hoặc sắp có tour đi Thái Lan trước thông tin về vụ nổ bom xảy ra tại đền Erawan, Bangkok, Thái Lan hồi 19h ngày hôm qua (17/8).

Các công ty lữ hành phải đảm bảo an toàn cho khách du lịch tại Thái Lan

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ đánh bom tại đền Erawan, Bangkok. Ảnh: Reuters.

Ngày 18/8, Tổng cục Du lịch vừa có Công văn số 986/TCDL-LH đề nghị các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các đối tác, cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Thái Lan để nắm bắt thông tin và có phương án đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho các đoàn khách Việt Nam đi du lịch tại Thái Lan do các công ty này tổ chức.

Tổng cục du lịch cũng yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành không nên đưa khách và khuyến cáo khách không nên đến những nơi nguy hiểm, nơi đông người có nguy cơ rủi ro cao.  

Ngoài ra, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cần quan tâm đến các cảnh báo tình hình an ninh tại các nước trước khi khởi hành. Đồng thời thông báo ngay với cơ quan ngoại giao của Việt Nam tại các nước sở tại và Tổng cục Du lịch để phối hợp xử lý các vấn đề nảy sinh nếu có.
Trước đó, vào khoảng 19h ngày 17/8, hai quả bom nổ gần khu vực đền Erawan đông khách du lịch ở thủ đô Bangkok, Thái Lan, khiến 19 người thiệt mạng và 123 người bị thương, trong đó có nhiều du khách nước ngoài.
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan trong số các du khách nước ngoài bị thương, có thể có một nữ du khách Việt Nam, trong khi đó, theo thông tin trên báo VOV có một nam hành khách bị thương trong vụ nổ, thông tin này đang được Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok xác minh lại.
Hiện tại, do Tổng cục du lịch không thông báo phải dừng đưa du khách sang Thái Lan, nên các công ty lữ hành vẫn đưa đoàn khởi hành bình thường.
Trong thông cáo báo chí sáng 18/8, Tổng cục du lịch Thái Lan cho biết, Cảnh sát hoàng gia Thái Lan đã yêu cầu người dân địa phương và du khách cẩn trọng khi ra vào Bangkok. Cảnh sát cũng đã tăng cường an ninh tại các điểm du lịch trọng yếu, tuần tra toàn bộ thành phố để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

KIỀU CHÂU

BizLIVE - Gặp gỡ