Cả nước nhổ gần hết biển báo dưới 50 km/h trong nửa tháng

Song Hà

08:34 03/02/2016

Công việc được thực hiện sau khi có chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng...

Cả nước nhổ gần hết biển báo dưới 50 km/h trong nửa tháng

Người đứng đầu ngành giao thông đã thể hiện sự quyết tâm khắc phục những bất hợp lý trong biển báo.

Sau khi có chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng, đến 30/1, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã dỡ bỏ các biển hạn chế tốc độ dưới 50 km/h gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Nguyễn Văn Huyện cho biết, cơ quan này đã yêu cầu các cục quản lý đường bộ và các sở giao thông vận tải trước 30/1 phải tháo dỡ hết biển báo hạn chế tốc độ ≤ 40 km/h.
Cùng với đó là “mệnh lệnh” cho các giám đốc các sở phải chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện ngay đối với hệ thống đường địa phương trong địa bàn và quốc lộ được ủy thác quản lý.

Đến hết ngày 30/1, Tổng cục Đường bộ đã chỉ đạo các đơn vị đã rà soát, điều chỉnh biển báo hạn chế tốc độ dưới 50 km/h trên tất cả các quốc lộ, tỉnh lộ, các trục đô thị chính trên địa bàn cả nước, trừ một số trường hợp đặc biệt.

Cụ thể, trong tổng số 2.580 biển hạn chế tốc độ dưới 50 km/h, Tổng cục Đường bộ đã cho dỡ bỏ hoàn toàn 1.746 biển hạn chế tốc độ dưới 50 km/h; thay bằng biển báo tốc độ lớn hơn hoặc bằng 50 km/h là 103 biển; thay thế bằng cảnh báo đi chậm, đường cong là 289 biển và giữ nguyên 442 biển tốc độ dưới 50km/h đối với xe khách giường nằm hai tầng, một số vị trí cầu yếu, điểm đen chưa được xử lý.

Theo Tổng cục, hiện tại đã có 44 địa phương rà soát xong toàn bộ tất cả các loại đường trên địa bàn. Tuy nhiên, còn lại 19 tỉnh thành đang tiếp tục đôn đốc và chỉ đạo đến đường phố, huyện, xã để rà soát bao gồm các tỉnh, thành như Hà Nội, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Tp.HCM, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận…

Trước đó, tại hội nghị của ngành thanh tra giao thông vận tải vào giữa tháng 1/2016 vừa qua, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho hay, hiện có rất nhiều biển báo giao thông bất hợp lý, và chính ông cũng thường xuyên nhận được tin nhắn phản ánh của người dân dù đã chỉ đạo, nhắc nhở tháo dỡ những biển báo không phù hợp, gây bức xúc.

Tại cuộc họp này, người đứng đầu ngành giao thông đã thể hiện sự quyết tâm khắc phục những bất hợp lý trong biển báo với chỉ đạo: “Các anh không nhổ được biển báo thì phải nhổ người. Nếu các anh cách chức, thuyên chuyển một ông cục trưởng nào đó, chắc chắn sẽ không còn loại biển báo này. Nếu biển báo ở lại thì người phải ra đi”.

Theo VnEconomy

Từ khóa: giao thông, biển báo
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine