Cá nhân tại Việt Nam bị trừng phạt vì Triều Tiên, Bộ Ngoại giao nói gì?

Lê Huyền

16:40 03/03/2016

BizLIVE - "Là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam đã và sẽ tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết.
 

Cá nhân tại Việt Nam bị trừng phạt vì Triều Tiên, Bộ Ngoại giao nói gì?

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình.

Trước câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết trừng phạt Triều Tiên vào ngày 2/3 vừa qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ hòa bình, ổn định và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, không phổ biến hạt nhân và tiến tới giải trừ hóa loại vũ khí này. 
“Việt Nam mong muốn các bên liên quan tích cực thúc đẩy đối thoại tìm giải pháp hòa bình cho các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên, góp phần duy trì và tạo lập hòa bình trên bán đảo cũng như trong khu vực. 
Là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam đã và sẽ tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc”. 
Đối với việc một số cá nhân tại Việt Nam sẽ bị trừng phạt theo nghị quyết trên, ông Lê Hải Bình cho biết các cơ quan chức năng liên quan sẽ có biện pháp cụ thể. 
Trước đó, tối 2/3 theo giờ Việt Nam, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã thông qua nghị quyết  mới nhằm trừng phạt Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng cho thử hạt nhân và phóng vệ tinh bằng tên lửa tầm xa. 
Trong nghị quyết, có một điều khoản quy định các lệnh trừng phạt tài chính sẽ nhắm vào các ngân hàng Triều Tiên và khối tài sản của giới chức Triều Tiên. Đại diện thương mại của Triều Tiên tại Syria, Iran và Việt Nam nằm trong 16 cá nhân bị liệt thêm vào danh sách đen cùng 12 cá nhân khác.

LÊ HUYỀN

BizLIVE - Gặp gỡ