Buýt nhanh nghìn tỷ: “Copy” mô hình nước ngoài vào Việt Nam thì sao phù hợp?

Tuyết Nhung

13:10 10/07/2016

BizLIVE - Theo chuyên gia giao thông Nguyễn Xuân Thủy, đối với dự án xe buýt nhanh BRT, giải pháp tốt nhất hiện nay là cải tạo, làm nhỏ lại cho phù hợp với giao thông Việt Nam chứ không nên xây dựng lại từ đầu gây lãng phí.

Buýt nhanh nghìn tỷ: “Copy” mô hình nước ngoài vào Việt Nam thì sao phù hợp?

Nhiều chuyên gia cho rằng, dự án xe buýt nhanh BRT nên được làm nhỏ lại cho phù hợp với giao thông Việt Nam.

Dự án xe buýt nhanh Hanoi BRT là một hợp phần nằm trong dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội được UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định số 1837/QĐ-UBND ngày 10/5/2007 và sử dụng vốn vay ODA của Ngân hàng thế giới. 
Khởi công năm 2013, với mức đầu tư hơn 55 triệu USD (tương đương hơn 1.000 tỷ đồng), hợp phần tuyến xe buýt nhanh Hanoi BRT được kỳ vọng là bước đột phá của giao thông Thủ đô. Theo dự kiến, dự án này sẽ hoàn thành vào cuối năm 2015. Nhưng cho đến nay, sau gần ba năm triển khai, dự án này vẫn chưa được đưa vào sử dụng.
Với số vốn đầu tư lên đến 1.000 tỷ đồng, nhiều ý kiến cho rằng, dự án xe buýt nhanh tại Hà Nội đang đối mặt với nguy cơ "vỡ trận" khi không hoàn thành đúng tiến độ, gây lãng phí cả về không gian lẫn tiền bạc. Đặc biệt, do chỉ được khai thác trên đoạn đường cắt khúc từ bến xe Yên Nghĩa đến bến xe Kim Mã, dự án cũng được dự đoán khó hiệu quả nếu đưa vào khai thác, sử dụng.
Trao đổi với BizLIVE, TS. Nguyễn Xuân Thủy, chuyên gia giao thông đô thị cho rằng, dự án xe buýt nhanh đang gây lãng phí cả về không gian và lãng phí về tiền bạc.
“Đầu tư như vậy là không đúng hướng, không hợp lý và phù hợp với điều kiện ở Việt Nam. Đường hẹp, quá nhiều ngã tư, phương tiện phức tạp, lưu lượng người tham gia giao thông dày đặc, mặt đường không đủ xây dựng xe buýt nhanh”, ông Thủy nói.
Bên cạnh đó, ông Thủy nhận định, dự án xe buýt nhanh BRT theo nguyên bản nước ngoài là quá đồ sộ, không phù hợp với điều kiện cụ thể ở Việt Nam. Hơn nữa, việc đầu tư một lượng vốn quá lớn tới hơn 1.000 tỷ đồng chỉ để xây một tuyến xe buýt là quá lãng phí. 
“Chúng ta không Việt Nam hóa dự án này đi mà bê nguyên xi của nước ngoài nên không phù hợp với điều kiện ở nước ta. Cho xe buýt đi giữa đường thì rất khó khăn và mất an toàn”, ông Thủy cho hay. 
Theo chuyên gia giao thông Nguyễn Xuân Thủy, giải pháp tốt nhất hiện nay là cần cải tạo, làm nhỏ lại dự án xe buýt nhanh BRT cho hợp lý.
“Theo tôi bây giờ đã làm rồi thì nên tận dụng, không nên bỏ nó đi. Chúng ta cần nghĩ cách cải tạo, làm nhỏ lại các nhà chờ. Có thể cho các phương tiện khác đi cùng đường với xe buýt nhanh chứ không cấm. Tuyến xe buýt đó vẫn triển khai, nhưng xe buýt nhanh và xe buýt thường vẫn có thể đỗ ở ga và đi được”, chuyên gia này gợi mở. 
Sự điều chỉnh hợp lý và theo phương án khả thi sẽ góp phần tận dụng được vốn đầu tư, chứ không nên chuyển đổi sang tuyến khác, như vậy sẽ phải xây dựng lại từ đầu gây lãng phí, ông Thủy nhấn mạnh. 

TUYẾT NHUNG

BizLIVE - Gặp gỡ