Bổ nhiệm giám đốc sở tuổi 30: “Tôi thấy trường hợp này không bình thường”

Mạnh Nguyễn

19:00 25/09/2015

BizLIVE -

"Tôi chưa bao giờ thấy cả! Giám đốc Sở ở tuổi 37 -40 là đã thấy rất trẻ rồi. Ở nước ngoài có thể thấy tổng thống rất trẻ nhưng ở Việt Nam thì khác. Nói chung, tôi thấy trường hợp này là không bình thường", Ông Lê Văn Cuông, Đại biểu Quốc hội khóa 11, đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa nói.

Bổ nhiệm giám đốc sở tuổi 30: “Tôi thấy trường hợp này không bình thường”

Ông Lê Văn Cuông, Đại biểu Quốc hội khóa 11.

“Doanh nghiệp và cơ quan nhà nước như ở… hai đầu chiến tuyến”
TS. Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) nói tại cuộc họp sơ kết Nghị quyết 19 về cải thiện môi trường kinh doanh vừa diễn ra tại Hà Nội.
Ông Cung cho biết: Theo Nghị quyết 19 do Thủ tướng ban hành đầu năm, định kỳ hằng quý, các bộ, địa phương phải báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết về Bộ Kế hoạch và đầu tư và Văn phòng Chính phủ.
Tuy nhiên, theo số liệu của Bộ Kế hoạch và đầu tư tính đến 23/9/2015 mới nhận được báo cáo 6 tháng thực hiện của 4 bộ, cơ quan gồm Bộ Tài chính, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, VCCI, EVN; và 3 địa phương là Hà Nội, Đồng Nai và TP.HCM. (Xem tiếp)
Quảng Trị có bí thư tỉnh ủy mới
Sau 3 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ 16, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã họp phiên bế mạc vào ngày 25/9.
Tại hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới đã bầu Ban Thường vụ Tỉnh uỷ khoá 16, nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 15 đồng chí.
Theo đó, ông Nguyễn Văn Hùng được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị khóa 16; các ông Phạm Đức Châu và Nguyễn Đức Chính được bầu giữ chức Phó bí thư Tỉnh uỷ khóa 16. (Xem tiếp)
Ông Nguyễn Nhân Chiến tiếp tục làm Bí thư tỉnh Bắc Ninh
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ 19 nhiệm kỳ 2015-2020 vừa họp phiên bế mạc vào sáng 25/9.
Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Kết quả ông Nguyễn Nhân Chiến được bầu tái đắc cử chức danh Bí thư Tỉnh ủy; các ông bà Nguyễn Hữu Quất, Nguyễn Tử Quỳnh, Nguyễn Thị Hà được bầu tái cử chức danh Phó bí thư Tỉnh ủy khóa 19, nhiệm kỳ 2015-2020. (Xem tiếp)
Bổ nhiệm giám đốc sở 30 tuổi: “Tôi chưa bao giờ thấy cả!”
Tỉnh Quảng Nam mới có quyết định bổ nhiệm một giám đốc sở 30 tuổi khi người này mới được bổ nhiệm chức Phó giám đốc Sở cách đó vài tháng đang làm xôn xao dư luận.
Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Cuông – Đại biểu Quốc hội khóa 11, đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa về vấn đề này.
Theo ông Cuông: Đối với những trường hợp có bố/mẹ làm lãnh đạo hoặc lãnh đạo trước khi nghỉ việc mà đưa con cháu vào thì cần rất cẩn trọng vì rất có thể sẽ bị tiếng là “cố đấm ăn xôi”.
Tôi chưa bao giờ thấy cả! Giám đốc Sở ở tuổi 37 -40 là đã thấy rất trẻ rồi. Ở nước ngoài có thể thấy tổng thống rất trẻ nhưng ở Việt Nam thì khác. Nói chung, tôi thấy trường hợp này là không bình thường. (Xem tiếp)
Sự trỗi dậy của ASEAN: “Gã khổng lồ” mới xuất hiện
Đây là lần đầu tiên Bộ trưởng Bộ Tư pháp tham dự Diễn đàn CEO này để lắng nghe, chia sẻ với cộng đồng doanh nhân.
Khẳng định trọng tâm của cải cách Bộ luật dân sự và hình sự, ban hành luật phòng chống tham nhũng, luật phá sản, cải cách tổ chức bộ máy tòa án … là điều quyết định tạo cơ hội bùng nổ cho hội nhập, Bộ trưởng Hà Hùng Cường cam kết sẽ đồng hành với doanh nghiệp trong quá trình hội nhập.
“Với chính sách đa dạng hóa, đa phương hóa toàn diện, hiệu quả, điều này được xác định từng bước nhưng nhất quán, được thể chế hóa trong bản Hiến pháp mới mà Quốc hội đã thông qua có hiệu lực 2014. Việt Nam luôn coi hội nhập ASEAN là trọng tâm, đột phá, để mở rộng hợp tác toàn diện", ông nói. (Xem tiếp)
Financial Times: Việt Nam mấp mé bờ vực giảm phát

Tờ báo ghi nhận lần đầu tiên kể từ khi thu thập số liệu, tăng trưởng giá cả tại Việt Nam ở mức âm. Thực tế này đưa Việt Nam vào nhóm các quốc gia đang mấp mé bờ vực giảm phát, trong đó có Nhật Bản và Anh Quốc.

Ông Dominic Rossi, Giám đốc đầu tư của công ty Fidelity Worldwide Investment, đã gọi tên xu hướng này là “làn sóng giảm phát thứ ba”, miêu tả một đợt sụt giảm nhu cầu, giá hàng hóa và chi phí sản xuất.

Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Việt Nam giảm 0,21% trong tháng Chín. Tính chung 3 quý, CPI đang ở mức thấp nhất trong một thập kỷ qua, theo số liệu của Tổng cục Thống kê. Đây cũng là lần đầu tiên trong 10 năm, chỉ số giá tăng âm. (Xem tiếp)


MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine