Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng trước hành vi quân sự hóa của Trung Quốc tại Biển Đông

Lê Huyền

15:53 25/02/2016

BizLIVE - "Chúng tôi kiên quyết phản đối những hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nói. 

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng trước hành vi quân sự hóa của Trung Quốc tại Biển Đông

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình.

Trước câu hỏi về phản ứng của Bộ Ngoại giao Việt Nam trước việc Trung Quốc điều chiến đấu cơ ra đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa và lắp đặt radar tại Trường Sa, Người phát ngôn Lê Hải Bình tái khẳng định “chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa là không thể tranh cãi”.

“Bất chấp sự phản đối và quan ngại của Việt Nam cũng như cộng đồng quốc tế, Trung Quốc vẫn tiếp tục có những hành động không chỉ vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, thúc đẩy quân sự hóa tại Biển Đông, mà còn đe dọa đến hòa bình, ổn định của khu vực cũng như an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không trên Biển Đông.

Chúng tôi kiên quyết phản đối những hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và yêu cầu Trung Quốc có những lời nói, hành động trách nhiệm trong việc duy trì ổn định và hòa bình khu vực cũng như trên thế giới, trên cơ sở tôn trọng luật phát quốc tế, nhất là Công ước của Liên Hiệp Quốc về luật biển năm 1982 và Tuyên bố của các bên về ứng xử trên Biển Đông (DOC)”.

LÊ HUYỀN

Từ khóa: bộ ngoại giao

BizLIVE - Gặp gỡ