Bộ Ngoại giao nói gì về tin người Việt bị đâm tử vong tại Nhật Bản?

Lê Huyền

20:45 10/09/2015

BizLIVE - Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin cũng như đề nghị tiến hành các biện pháp bảo hộ cần thiết đối với các đương sự là người Việt Nam.

Bộ Ngoại giao nói gì về tin người Việt bị đâm tử vong tại Nhật Bản?

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng sở tại.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thêm thông tin về vụ xô xát dẫn đến một người Việt bị đâm tử vong ở Osaka, Nhật Bản vừa qua, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:
“Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin cũng như đề nghị tiến hành các biện pháp bảo hộ cần thiết đối với các đương sự là người Việt Nam".
Theo thông tin mới nhất từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, phía Nhật Bản cho biết nạn nhân tử vong trong vụ xô xát là Nguyễn Trọng Tuấn, đồng thời cho biết vụ việc đang trong quá trình khám nghiệm và điều tra nên chưa thể cung cấp chi tiết các thông tin liên quan.
Trước đó, sáng ngày 9/9/2015, Tổng lãnh sự quán đã cử đại diện đến Bệnh viên công lập Osaka thăm một trong hai nạn nhân bị thương là anh Trịnh Hoài Nam và hiện sức khỏe anh Trịnh Hoài Nam đang dần ổn định.
Tổng lãnh sự quán cũng đã đề nghị với các cơ quan chức năng Osaka cho đi thăm nạn nhân bị thương còn lại trong vụ xô xát. 
"Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đang tiếp tục khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại nhằm theo dõi sát những diễn biến liên quan, cùng người thân và gia đình những người bị nạn giải quyết những vấn đề hậu sự đối với nạn nhân bị tử vong, giải quyết các chế độ, quyền lợi cho những nạn nhân liên quan", ông Lê Hải Bình cho biết.
Đồng thời, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka cũng đã thông báo, nhắc nhở cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Osaka cần hết sức chú ý tuân thủ luật pháp sở tại và tránh các vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra.

LÊ HUYỀN

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine