Bộ Ngoại giao “đeo bám” thông tin về 6 thuyền viên Việt mất tích tại Hàn Quốc

Lê Huyền

16:36 03/03/2016

BizLIVE - Ngày 2/3, tàu cá Hàn Quốc mang theo 6 thuyền viên Việt Nam đã bị mất tích trên biển.

Bộ Ngoại giao “đeo bám” thông tin về 6 thuyền viên Việt mất tích tại Hàn Quốc

Sau 4 ngày cố gắng tìm kiếm, chưa phát hiện ra thuyền đánh cá cũng như tung tích của các thuyền viên người Việt. Ảnh: Yonhap

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tàu cá của Hàn Quốc mất tích khi trên tàu có 6 thủy thủ người Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nắm được thông tin. 
“Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul, Hàn Quốc làm việc với các cơ quan chức năng để có thông tin cụ thể về vụ việc. Đồng thời phía Việt Nam sẽ tiếp tục đeo bám để có thông tin sớm nhất về các ngư dân gặp nạn”. 
Theo hãng tin Yonhap đưa, ngày 28/2, một chiếc thuyền đánh cá tên Gyeongbuk Yeongdeok  số hiệu D đã bị mất liên lạc với đất liền sau khi xuất phát từ cảng Gyeongbuk Yeongdeok. Trên thuyền gồm một thuyền trưởng người Hàn Quốc là Lee Seung-hyung và 6 thuyền viên người Việt Nam.
Ngày 29/2, cảnh sát biển Hàn Quốc đã tiến hành kiếm tung tích thuyền đánh cá bị mất tích. Tuy nhiên sau 4 ngày cố gắng tìm kiếm, chưa phát hiện ra thuyền đánh cá cũng như tung tích của các thuyền viên người Việt.

LÊ HUYỀN

Từ khóa: bộ ngoại giao