Bộ Giao thông: Không để hành khách không có xe về Tết

Tuyết Nhung

17:44 05/02/2016

BizLIVE - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Hồng Trường đã khẳng định như vậy tại buổi họp rà soát công tác chuẩn bị phục vụ vận tải khách và đảm bảo an toàn giao thông vào sáng nay (5/2).

Bộ Giao thông: Không để hành khách không có xe về Tết

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường yêu cầu tuyệt đối không để hành khách nào phải ở lại bến tàu, bến xe do thiếu phương tiện. Nguồn: Bộ GTVT.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nhấn mạnh, không để một hành khách nào phải ở lại bến tàu bến xe do thiếu phương tiện. Bên cạnh đó, các đơn vị của Bộ phải phối hợp với các địa phương, chỉ đạo các bến xe, các doanh nghiệp vận tải đảm bảo chất lượng phương tiện, không nhồi nêm khách quá quy định và đặc biệt là không được tăng giá vé.
Cũng tại buổi họp, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết, để chủ động phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết và mùa Lễ hội Xuân Bính Thân 2016, ngay từ tháng 11/2015, Bộ GTVT đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam; các Cục quản lý chuyên ngành; các Sở GTVT; các Tổng Công ty và các đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan khẩn trương đôn đốc chỉ đạo thực hiện bảo đảm đáp ứng nhu cầu vận tải trong các đợt cao điểm; quản lý tốt phương tiện, người lái; quản lý giá cước vận tải và bán vé trước cho hành khách.
"Ngay sau đó, Bộ GTVT cũng ban hành văn bản số 17349/BGTVT-ATGT yêu cầu các cơ quan đơn vị triển khai nghiêm túc Công điện số 2313 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn thị trường, giá cả, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Bính Thân", Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho hay.
Thứ trưởng Thọ cũng cho biết thêm,  từ ngày 17/1/2016-7/2/2016, Bộ cũng thành lập Đoàn Kiểm tra do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm trưởng đoàn kiểm tra đột xuất một số Sở GTVT; các bến xe trên địa bàn Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Cần Thơ, Đà Nẵng và Vĩnh Phúc; các ga Hà Nội, Sài Gòn; tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai; các Cảng Hàng không Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng; hoạt động vận tải thuỷ tại Hải Phòng, Quảng Ngãi, Kiên Giang, Quảng Ninh; các cảng khu vực TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng. 
Đoàn kiểm tra đã kiểm tra kế hoạch tăng cường vận tải phục vụ trong dịp Tết, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, công tác trực và xử lý tình huống phát sinh, việc thực hiện đúng các quy định về giá vé, giá cước tại các địa phương và công tác thanh tra.

TUYẾT NHUNG

BizLIVE - Gặp gỡ