Bộ Giao thông đề nghị dự án BOT hoãn lộ trình tăng phí

Tuyết Nhung

16:55 25/12/2015

BizLIVE -

Nhằm đảm bảo phù hợp với mức giảm chỉ số trượt giá thực tế so với dự kiến trong các hợp đồng BOT đã ký, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đề nghị các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT (đã có lộ trình tăng phí từ 01/01/2016) tạm thời lùi thời hạn tăng phí đến 01/06/2016.

Bộ Giao thông đề nghị dự án BOT hoãn lộ trình tăng phí

Ảnh minh họa.

Bộ trưởng Đinh La Thăng vừa ký quyết định gửi Bộ Tài chính, các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án về việc thu phí sử dụng đường bộ hoàn vốn dự án BOT. 
Cụ thể, Bộ GTVT đề nghị các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT (đã có lộ trình tăng phí từ 01/01/2016) tạm thời lùi thời hạn tăng phí đến 01/6/2016. Bộ cũng yêu cầu các doanh nghiệp dự án BOT thỏa thuận với UBND cấp tỉnh để tính toán điều chỉnh mức phí cho phù hợp.
Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng đề nghị Bộ Tài chính xem xét quyết định điều chỉnh Thông tư thu phí sử dụng đường bộ, dự thảo phụ lục hợp đồng BOT để điều chỉnh hợp lý.
Trước đó, Bộ GTVT và các nhà đầu tư đã căn cứ vào dự kiến mức tăng trưởng chỉ số trượt giá và mức phí trần quy định của Bộ Tài chính để đưa ra lộ trình tăng mức phí cho từng giai đoạn (trong đó có lộ trình tăng phí từ 01/01/2016). Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, chỉ số trượt giá thấp hơn nhiều so với mức dự kiến nên Bộ GTVT đã có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.

TUYẾT NHUNG

BizLIVE - Gặp gỡ