Bình chữa cháy mini tiếp tục nổ tung tóe trong ô tô

Trung Hiếu

20:19 20/01/2016

Chiều 20/1, ông Đặng Tấn Hồng Việt, quản lý vận hành tòa nhà FPT Tân Thuận, quận 7 (TP.HCM) xác nhận đã có một vụ nổ bình chữa cháy mini trên ô tô 7 chỗ đỗ trong khuôn viên tòa nhà FPT.

Bình chữa cháy mini tiếp tục nổ tung tóe trong ô tô

Phần nắp bình chứa cháy nổ tung tóe. Ảnh: Lê Dũng.

Theo ông Việt, vụ nổ diễn ra lúc khoảng 14 giờ cùng ngày xảy ra trên ô tô mang biển số 67A - 01256, khi đó đậu ngoài trời nắng.

Sau khi nghe tiếng nổ, bảo vệ tòa nhà thông báo cho nhân viên tòa nhà sơ tán. Tại hiện trường, bình chữa cháy mini nổ khiến phần nắp bay tung tóe trong xe, riêng phần thân bình vẫn có nước bên trong.

Trước đó, bình được để ở ghế phụ gần ghế tài xế. Khi vụ nổ xảy ra, trong xe không có người nên không có ai bị thương. Xe cũng không bị hư hại gì.

 Ô tô được để trong khuôn viên tòa nhà FPT, dưới trời nắng nóng. Ảnh: Lê Dũng.

Anh Lê Dũng – một trong những người có mặt đầu tiên ở hiện trường – miêu tả bình ga nổ khắp xe. Tuy nhiên, phần thân bình vẫn còn nguyên vẹn nhưng bên trong còn đầy nước.

“Thông thường khi bình nổ, khí CO 2 trong bình sẽ bay hết nhưng với bình này lại chứa đầy nước. Do đó nghi vấn ban đầu là bình này không đúng tiêu chuẩn lại để trên xe ngoài nắng nóng nên phát nổ”, anh Dũng nói.

 Phần thân bình còn nguyên vẹn nhưng ở trong chứa đầy nước. Ảnh: Lê Dũng.

Ban quản lý tòa nhà FPT đã thu giữ và niêm phong bình chữa cháy làm rõ nguyên nhân.

Thời gian qua, ở nhiều địa phương liên tiếp xảy ra các vụ bình chữa cháy mini phát nổ trên xe.

 

 

Theo Báo Thanh Niên

BizLIVE - Gặp gỡ