Biệt phủ rừng Nam Hải Vân: “Tháo dỡ càng nhanh càng tốt”

Nguyên Đức

06:01 07/12/2015

BizLIVE - Trao đổi cùng BizLIVE trong chiều ngày 6/12/2015, ông Đàm Quang Hưng, phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, biệt phủ xây cất trái phép trên vùng rừng đặc dụng Nam Hải Vân sẽ phải tháo dỡ càng nhanh càng tốt.

Biệt phủ rừng Nam Hải Vân: “Tháo dỡ càng nhanh càng tốt”

Biệt phủ xây dựng trái phép ở rừng Nam Hải Vân sẽ tháo dỡ càng nhanh càng tốt.

Đây là chủ trương đã được đưa ra và quán triệt trong 2 ngày qua, từ Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Đà Nẵng đến các cấp cơ sở ở địa phương nhằm xử lý dứt điểm sự vụ.

“Trước đây có nhiều hướng thông tin và nhìn nhận ngược chiều nhau, kể cả những đơn thư phản ảnh, kiến nghị đối lập cũng có, khiến chúng tôi không thể thẳng thắn xử lý. Nhưng nay thì quyết định đã rõ, trong sáng ngày mai 7/12/2015, chúng tôi sẽ mời chủ công trình đến để công bố tiến độ chấp hành chủ trương và buộc phải tháo dỡ công trình càng sớm càng tốt, tránh dây dưa ảnh hưởng đến công luận”, ông Hưng nhìn nhận.

Theo thông tin từ HĐND thành phố Đà Nẵng, thời hạn thực hiện Nghị quyết liên quan đến vụ biệt phủ xây dựng trái phép đã hết. Do đó, lãnh đạo HĐND Đà Nẵng yêu cầu trước ngày 04/02/2016, công trình này phải được tháo dỡ, nếu không sẽ buộc cưỡng chế và xử phạt chủ đầu tư. Ngay sau khi chính quyền cơ sở thống nhất với chủ đầu tư về thời hạn tự chấp hành, có thời điểm triển khai cụ thể, các đơn vị chức năng sẽ cùng theo dõi, thúc đẩy tiến độ, nội trong 10 ngày phải thi hành.

Ông Đàm Quang Hưng còn cho biết, do thời điểm ngày 04/02/2016 đã cận kề Tết Nguyên đán, nên việc tháo dỡ biệt phủ phải tổ chức xong trước hạn định này, tránh tình trạng chủ đầu tư lại viện cớ lễ tết để nấn ná thêm. “Lần này chúng tôi nhất định quán triệt phương án với chủ đầu tư, vì sự việc cũng đã tồn đọng quá lâu rồi, dư luận đã đánh giá rất cụ thể. Trong vài ngày tới, thời hạn cụ thể để công trình này tháo dỡ, sẽ được ấn định giữa chúng tôi và chủ công trình”.

Như vậy, với sự quyết liệt nhập cuộc của các cơ quan chức năng, có sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo địa phương, biệt phủ xây dựng trên rừng Hải Vân sẽ phải tháo dỡ nhanh, có thể nội trong tháng 01/2016 là dứt điểm!

NGUYÊN ĐỨC

BizLIVE - Gặp gỡ