Biệt phủ Đà Nẵng: “Xóa sổ” trước ngày 30/01/2016

Nguyên Đức

07:08 10/12/2015

BizLIVE -

Chiều 9/12/2015, trao đổi với BizLIVE, ông Dương Thành Thị, chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) khẳng định, địa phương đang tích cực đôn đốc để vụ việc biệt phủ ở rừng Nam Hải Vân kết thúc trước ngày 30/01/2016.

Biệt phủ Đà Nẵng: “Xóa sổ” trước ngày 30/01/2016

Các hạng mục kiến trúc, trang trí tại biệt phủ rừng Nam Hải Vân đều sẽ phải gỡ bỏ...

“Chúng tôi đã ra quyết định yêu cầu tháo dỡ biệt phủ này và gia đình chủ đầu tư đã nhận quyết định, đồng ý chấp hành chủ trương chung. Tiến độ đặt ra như dư luận đang quan tâm, là càng nhanh càng tốt, không để trì níu thêm thời hạn”, ông Dương Thành Thị nhấn mạnh.

Ông Thị cũng giải thích thêm, do đã cận kề thời điểm Tết Nguyên đán, nên địa phương sẽ rốt ráo yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ biệt phủ nhanh, tránh gây ảnh hưởng đến tâm lý và sinh hoạt của dân cư trong khu vực. Các hạng mục xây dựng, nhà ở, trang trí... ở biệt phủ đều phải gỡ bỏ. Riêng mặt bằng, hồ ao, cảnh quan cây cối, do là đất rừng tái đầu tư, nên sẽ giữ nguyên lại để từng bước bồi hoàn sau. “Đến hạn ngày 04/02/2016 là thời điểm cưỡng chế bắt đầu, chúng tôi tin biệt phủ đã tháo dỡ xong, để không phải tiến hành các biện pháp cứng rắn liên quan”.

Trả lời câu hỏi các kiến trúc, hạng mục, vật dụng có giá trị cao trong biệt phủ liệu có được di dời, xử lý an toàn, ông Dương Thành Thị cho biết phía chủ đầu tư thật ra đã có phương án cụ thể và khả năng xử lý, nên chắc chắn không bị thiệt hại lớn.

Các lực lượng chức năng địa phương cũng sẽ rất sẵn sàng hợp tác, tạo mọi điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư di dời, vận chuyển các vật phẩm, thiết bị, hạng mục đầu tư của mình ra khỏi địa bàn.

NGUYÊN ĐỨC

BizLIVE - Gặp gỡ