Bia Heineken đóng nắp Tiger ở miền Tây

Zen Nguyễn

10:01 20/05/2015

Chai bia có vỏ và nhãn Heineken nhưng nắp là logo con cọp của Tiger. Khách hàng uống phải cho rằng đây là hàng giả, hay bia cũ được đóng nắp lại bán tiếp.

Bia Heineken đóng nắp Tiger ở miền Tây

Ảnh minh họa.

Trong lúc nhậu cùng vài người bạn ở một quán ăn xã Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa, Long An, anh Giàu phát hiện trong két bia Heineken mình vừa gọi vài chai nắp lạ, giống như nắp của bia Tiger. Nghi ngờ quán bán hàng giả hay dùng bia cũ đóng nắp lại để bán, anh đã gặp chủ quán khiếu nại.

Từ chủ quán cho đến đại lý cũng bất ngờ trước sự việc hy hữu này. Anh Lê Thanh Phong, ở Long An, chủ quán cho biết: “Tôi không tin vào mắt mình khi khách mang 3 chai bia Heineken có nắp Tiger đến để trước mặt. Nắp chai không có dấu tích bị cạy hoặc móp. Tôi đã thu hồi số bia lạ và bù cho khách 3 chai khác, nhưng họ không chịu, đòi làm rõ sự việc.

Trước sự chứng kiến của nhiều khách hàng, quán đã khui 2 chai bia có nắp Tiger để kiểm tra. Bia vẫn có bọt bình thường. Sau khi mọi người uống thử, bằng cảm quan, ai cũng cho biết đúng là mùi vị của Heineken, không khác những chai còn lại trong két”.

Theo quan sát bên ngoài, những chai bia 330 ml này có kiểu dáng và logo của Heineken, trên nhãn ghi rõ thời gian xuất xưởng 1/4/2015, hạn sử dụng 1/10/2015. Quanh nắp Tiger trên chai có tem xanh Heineken bao quanh.

Bia Heineken đóng nắp Tiger ở miền Tây
Nhãn mác và logo của chai bia có nắp lạ này vẫn giống như những chai bia Heineken khác. Ảnh: Zen Nguyễn.

Mang chai bia lạ đến gặp đại lý đã 4 năm cung cấp hàng cho mình, nhưng anh Phong chỉ nhận được sự hoài nghi. Chủ đại lý cho rằng, mình chỉ là đại lý con, bia đi qua nhiều đại lý lớn trước khi đến cửa hàng này. Ngoài ra, số lượng bia nhập về nhiều nên đại lý không thể kiểm tra hết được.

Một nhà phân phối lớn ở quận Tân Bình, TP HCM cho biết, trên thị trường không có sản phẩm Heineken nào lại có nắp của một loại bia khác. Bia Heineken chỉ có một loại nắp duy nhất với ngôi sao màu đỏ ở giữa. Nếu những chai bia này là thật thì có thể đây là lỗi của nhà sản xuất. Vào những năm trước, trên thị trường từng xuất hiện vài chai bia Tiger nhưng đóng nắp Heineken, và cũng đã được xác nhận lỗi từ sản xuất .

“Nếu quán tôi làm bia giả thì không thể ‘lấy râu ông này cắm cằm bà kia’ như thế được. Làm vậy khác nào tự thú. Mỗi ngày quán chỉ bán được trên dưới 10 két Heineken. Trong khi đó, để đầu tư công nghệ làm bia giả cũng tốn bộn tiền chứ”, anh Phong nói.

Hiện những chai bia Heineken có nắp Tiger được anh Phong cất kỹ, để khiếu nại lên nhà sản xuất là Công ty TNHH nhà máy bia Việt Nam. Chủ quán này cho rằng, phải làm rõ nghi vấn để giải tỏa tâm lý khách hàng. Bởi hiện có nhiều người đến quán của anh ngại sử dụng bia Heineken, vì nghi nơi này bán hàng giả.

Theo Zing News

BizLIVE - Gặp gỡ