Bí thư Nguyễn Xuân Anh: “Tuyệt đối không có chuyện chạy chức, chạy quyền ở Đà Nẵng”

Mạnh Nguyễn

18:24 14/06/2016

BizLIVE - “Ở Đà Nẵng, tuyệt đối không có chuyện chạy chức, chạy quyền”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh tại buổi làm việc với Ủy ban Kiểm tra Trung ương ngày 14/6.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh: “Tuyệt đối không có chuyện chạy chức, chạy quyền ở Đà Nẵng”

Bí thư Nguyễn Xuân Anh

Báo cáo tại buổi làm việc với Ủy ban Kiểm  tra Trung ương ngày 14/6, Phó bí thư Thành ủy Võ Công Trí cho biết, trong năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016, đã tổ chức 6 đoàn kiểm tra và 2 đoàn giám sát đối với 24 tổ chức Đảng ở cấp TP; cấp ủy quận huyện đã tiến hành kiểm tra 644 tổ chức Đảng, 2010 đảng viên, giám sát 146 tổ chức đảng và 300 đảng viên về chấp hành đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
Ủy ban kiểm tra các cấp kiểm tra 31 đảng viên và 2 tổ chức đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm; xem xét giải quyết 18 đơn tố cáo và 1 đơn khiếu nại kỷ luật đảng.
Trong năm 2015 và 5 tháng đầu năm 2016, toàn Đảng bộ đã thi hành kỷ luật 151 trường hợp đảng viên và 2 tổ chức đảng vi phạm.
Ngoài công tác kiểm tra, giám sát theo quy định chung, Ủy ban kiểm tra Đảng của thành phố còn được giao nhiệm vụ thường xuyên theo dõi việc thực hiện các kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy, coi đây là cơ sở, thông tin để phục vụ cho công tác cán bộ. Thành phố nhất quán trong quan điểm thực hiện kỷ luật trong đảng phải nghiêm minh, minh bạch. Làm tốt thì tuyên dương, làm sai phải chấn chỉnh, xử lý nghiêm khắc.
Đối với công tác cán bộ, hết sức thận trọng, khách quan công khai, minh bạch. “Ở Đà Nẵng, tuyệt đối không có chuyện chạy chức, chạy quyền”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh.
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng đánh giá cao những kết quả đạt được của Đà Nẵng.
“Trong vụ chìm tàu vừa qua, người dân đã tham gia cứu nạn và phát huy phương châm 4 tại chỗ rất tốt, thể hiện sâu sắc tình người, sự nhân văn”, ông Trần Quốc Vượng nói và đánh giá cao nỗ lực xây dựng thành phố "4 an" mà Đà Nẵng đang hướng đến.

MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine