Bí thư Hà Nội: Chưa quyết định tạm dừng hoạt động karaoke

N. Mạnh

14:55 08/11/2016

BizLIVE -
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, Hà Nội chưa quyết định tạm dừng hoạt động karaoke mà chỉ mới có quyết định rà soát, kiểm tra, không cấp mới giấy phép đăng ký kinh doanh.
 

Bí thư Hà Nội: Chưa quyết định tạm dừng hoạt động karaoke

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải .

Trao đổi với báo chí ngày 8/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, Hà Nội chưa quyết định tạm dừng hoạt động karaoke mà chỉ mới có quyết định rà soát, kiểm tra, không cấp mới giấy phép đăng ký kinh doanh.
Ông Hải cho biết thêm, sau vụ cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy) khiến 13 người chết đã có rất nhiều quán karaoke tự giác dừng hoạt động vì chưa đảm bảo yêu cầu.
“Hà Nội không cấp mới cho các quán karaoke mà đang rà soát tất cả các quận, huyện trên toàn thành phố, cơ sở nào vi phạm thì xử lý và yêu cầu dừng hoạt động. Hoạt động karaoke cũng là hoạt động vui chơi giải trí cho cả khách du lịch và người dân Thủ đô, nhưng làm gì cũng phải an toàn", ông Hải nói.
Trước đó, tại phiên họp chiều 7/11, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết đang cân nhắc để ra chỉ thị tạm dừng toàn bộ hoạt động karaoke nhằm rà soát lại toàn bộ 5 tiêu chí: diện tích phòng, ánh sáng, thoát hiểm, quản lý nội dung bài hát, tất cả biển quảng cáo lớn kín toà nhà phải dỡ bỏ. 
Chủ tịch Hà Nội cũng chia sẻ đã tham vấn một số luật sư về quyết định có nên dừng hoạt động karaoke hay không. Theo đó, ông Chung khẳng định: “Hoàn toàn chúng ta có thể tạm dừng tất cả các hoạt động để rà soát. Có lẽ phải làm biện pháp mạnh như thế”.
Liên quan đến vấn đề này, tại Nghị quyết tháng 10 mới ban hành, Chính phủ cũng đã yêu cầu Bộ Công an tăng cường chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, tổng rà soát điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke, trước mắt ở các thành phố lớn.

N. MẠNH

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine