Bí thư Hà Giang: “Tôi thấy không vui khi người thân được bầu làm lãnh đạo”

M.N

08:59 18/09/2016

BizLIVE -
Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh khẳng định, quy trình bổ nhiệm đối với những người thân ông này đều tuân thủ đúng quy trình và cá nhân ông cũng “cảm thấy không vui khi những người trong gia đình mình được bầu, bổ nhiệm làm lãnh đạo”.

Bí thư Hà Giang: “Tôi thấy không vui khi người thân được bầu làm lãnh đạo”

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh.

Cùng BizLIVE điểm lại các phát ngôn ấn tượng trong tuần:
“Đi Tây về trong đầu không có gì thì tốt nhất đừng đi!”
“Các vị đi nước ngoài thấy họ làm như thế nào thì mình học theo. Tôi không hiểu nổi sao những việc đơn giản đó mà ngành văn hóa du lịch cũng không làm nổi…”.
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã nhắc nhở lãnh đạo Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch như vậy trong cuộc họp cho ý kiến về việc xây dựng Đề án phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, ngày 14/9.
“Chúng ta cũng đi Tây, đi Tàu hết cả rồi, đi năm lần bảy lượt rồi, quan trọng là ta tiếp thu được gì, chứ đi về lại không có gì trong đầu thì tốt nhất đừng đi…” , Phó thủ tướng nhấn mạnh.
Theo ông Vương Đình Huệ, đơn giản nhất như cái vé tham quan cũng phải cho ra vé, chứ không phải thu mấy chục đồng như bây giờ rồi phục vụ, dịch vụ rất kém. Vấn đề tài chính, các chính sách về đầu tư, thuế, giá,... không thay đổi được gì... (Xem tiếp)
“Tôi không vui khi người thân được bầu làm lãnh đạo”
Vài ngày qua, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin về một số lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương trong tỉnh có quan hệ họ hàng, thân thích với Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh.
Ngày 17/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cho biết, ông đã nắm được thông tin về vấn đề này và xác nhận, một số người được nêu đó đúng là có quan hệ họ hàng với ông.
Ông Vinh khẳng định, quy trình bổ nhiệm đối với những người này đều tuân thủ đúng quy định của Đảng, Nhà nước và thực tế, cá nhân ông cũng “không cảm thấy vui khi những người trong gia đình mình được bầu, bổ nhiệm làm lãnh đạo”.
“Trước bàn thờ tổ tiên của mình, tôi luôn tâm niệm là phải làm những gì tốt nhất cho người dân và cho đến giờ, tôi vẫn đang cố gắng hết sức để làm điều đó…”, ông Vinh nói... (Xem tiếp)
Lỗ PVC thời ông Trịnh Xuân Thanh đủ miễn thuế đất cho nông dân… 100 năm
Đó là so sánh của Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh Võ Trọng Việt khi thảo luận về dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết 55 về miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp, sáng 15/9.
Góp ý về dự thảo nghị quyết, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng An ninh Võ Trọng Việt cho biết "đồng ý cả hai tay việc miễn giảm thuế đối với nông dân".
Đề cập đến việc thua lỗ của Tổng công ty xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) thời ông Trịnh Xuân Thanh làm lãnh đạo là hơn 3.200 tỷ đồng và đại án Phạm Công Danh gây thất thoát 9.000 tỷ tại Ngân hàng Xây dựng, ông Việt ví von: “Tiền thua lỗ của PVC tương đương miễn thuế đất cho nông dân 100 năm, còn vụ Phạm Công Danh tương đương 300 năm".
Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng An ninh cho rằng, nếu làm tốt công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thì số tiền thuế miễn cho người nông dân "chưa là gì"... (Xem tiếp)
“Tôi không bị khùng”
“Số tiền 5.000 tỷ quả thật rất lớn. Tuy nhiên, nếu các bộ ngành vào cuộc để thực hiện dự án "Lên trời gọi mưa" thì hàng năm sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho nhà nước”.
Người vừa đề xuất tạm ứng 5.000 tỷ đồng để triển khai dự án “Lên trời gọi mưa là ông Phan Đình Phương, Giám đốc Công ty CP KHCN An sinh xanh (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã cho biết như vậy khi trao đổi với phóng viên. 
Ông Phương cho hay, đến tháng 10 tới, dự án sẽ được thử nghiệm tại Đà Nẵng.
Ông cho biết tháng 5 vừa qua, khi dự án này hoàn thành thì nhiều người thân nói ông bị khùng. “Họ nói, nghe cái tên dự án y như chuyện thời Tam Quốc diễn nghĩa với nhân vật Khổng Minh làm phép kêu mưa. Nhưng tôi không ảo tưởng, hay khùng chút nào cả”, ông Phương nói.
Sau đó, ông ra Hà Nội trình Văn phòng Chính phủ dự án này. Nhận được đề án của ông, Văn phòng Chính phủ gửi Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì đề tài này và 7 bộ liên quan như: Quốc phòng, Tài nguyên -Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Kế hoạch đầu tư, Tài chính… sẽ cùng Công ty An Sinh Xanh suy nghĩ và quyết theo từng nhiệm vụ chức năng của từng bộ... (Xem tiếp)

M.N

BizLIVE - Gặp gỡ