Bí thư Đinh La Thăng: TP.HCM đang đứng trước thách thức về giao thông, ngập nước

Trung Hiếu

22:16 27/09/2016

Chiều 27/9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã tiếp ông Graziano Delrio, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng Ý nhân dịp ông này sang thăm Việt Nam.

Bí thư Đinh La Thăng: TP.HCM đang đứng trước thách thức về giao thông, ngập nước

Bí thư Đinh La Thăng đón tiếp Bộ trưởng Graziano Delrio.

Bí thư Đinh La Thăng cho biết TP.HCM là thành phố đầu tàu về phát triển kinh tế của Việt Nam. Tuy nhiên thành phố  đang đứng trước thách thức về giao thông vận tải, môi trường, ngập nước khi chưa đáp ứng yêu cầu phát triển và kỳ vọng của người dân. Do đó, mục tiêu của thành phố là phát triển nội lực cũng như tăng cường hợp tác với các nước trên thế giới.

“Chúng tôi rất quan tâm tới vấn đề phát triển giao thông, đô thị, biến đổi khí hậu của Ý và hoan nghênh doanh nghiệp Ý tham gia vào các dự án, nhất là dự án về hạ tầng, thương mại ở thành phố. Chúng tôi cam kết tạo điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư kinh doanh ở thành phố", ông Thăng nói.

Bộ trưởng Graziano Delrio cho hay tháng 12/2016, TP.HCM sẽ mở thầu một số công trình liên quan đến dự án metro và doanh nghiệp Ý đang có ý định tham gia.

Bí thư Đinh La Thăng hoan nghênh doanh nghiệp Ý tham gia vào các dự án giao thông ở thành phố. Bí thư Đinh La Thăng hy vọng chuyến thăm của Bộ trưởng Graziano Delrio càng thắt chặt mối quan hệ, hợp tác giữa Việt Nam và Ý, trong đó có TP.HCM.

Theo Thanh Niên

BizLIVE - Gặp gỡ