Bí thư Đinh La Thăng chỉ thị cấm đỗ, lập tức được triển khai

Đỗ Loan

14:44 17/02/2016

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng ra chỉ thị cấm dừng, đỗ ô tô từ 9 chỗ tại một số tuyến phố.

Bí thư Đinh La Thăng chỉ thị cấm đỗ, lập tức được triển khai

Theo chỉ thị của Bí thư Đinh La Thăng, các biển báo ngày chẵn, lẻ đã được tháo dỡ.

Sáng 17/2, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Ngô Hải Đường, Trưởng Phòng quản lý và khai thác hạ tầng giao thông đường bộ Sở GTVT TP HCM cho biết: “Sau khi nhận được chỉ thị của Bí thư thành ủy Đinh La Thăng về việc triển khai lắp đặt các biển báo cấm ô tô đỗ trên lòng lề đường trên một số đường của TP, Sở GTVT đã yêu cầu công ty TNHH MTV Công trình Giao thông Sài Gòn thực hiện ngay”.
Sáng 17/2, biển báo cấm đậu xe ngày chẵn, lẻ trên đường Lê Thị Hồng Gấm đã được thay bằng biển báo cấm dừng và đỗ xe với ô tô từ 9 chỗ trở lên. Ảnh: Đỗ Loan 
Theo ông Đường, Sở đang rà soát lại các biển báo trên địa bàn TP, trước mắt thực hiện ở 2 tuyến đường “nổi cộm” về tình hình vi phạm đậu đỗ xe lấn chiếm vỉa hè, lòng đường là tại đường Lê Thị Hồng Gấm và Nguyễn Thái Bình (quận 1). Những biển báo cấm đậu xe theo ngày chẵn, lẻ ở mỗi giao lộ ngã tư đèn tín hiệu giao thông sẽ được thay bằng 2 biển báo với nội dung cấm dừng và đỗ xe với ô tô từ 9 chỗ trở lên.
Trước đó, 2 tuyến đường này tùy theo đoạn có biển cấm đậu ngày chẵn 2 gạch, ngày lẻ 1 gạch. 
Cầm tấm biển báo trên tay, ông Nguyễn Huy Bình, 52 tuổi công nhân thuộc công ty TNHH MTV Công trình Giao thông Sài Gòn cho biết: “Nhận được lệnh gấp từ cấp trên, chúng tôi lập tức triển khai ngay. Để kịp thời gian, chúng tôi làm thông tầm buổi trưa để từ giờ đến tối lắp xong 17 biển báo trên 2 tuyến đường này”. 
Theo tìm hiểu của PV, 2 tuyến đường trên trước đây bị nhiều hãng xe tốc hành chiếm lòng đường làm bãi đậu xe gây bức xúc cho người dân...

 

Theo Báo Giao Thông Vận Tải

Từ khóa: Bí thư, biển báo
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine